in

Thấy em chồng bị chồng đánh, tôi lên tiếng khuyên can, không ngờ bị cả nhà chồng đay nghiến thậm tệ

Tôi chỉ muốn tốt cho em chồng nên mới khuyên em ấy vài câu. Nào ngờ diễn biến sau đó khiến tôi vuốt mặt không kịp.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Tôi và em chồng có mối quan hệ không mấy tốt đẹp. Em ấy ít nói, suốt ngày chỉ cặm cụi vào máy tính nên tôi cũng không tìm được cơ hội nói chuyện. Rồi em ấy lấy chồng, về nhà chồng, thỉnh thoảng mới về nhà đẻ một lần nên tôi càng ít tiếp xúc hơn.

Mấy hôm trước, em chồng về, khóc một trận nức nở với mẹ. Em ấy nói bị chồng tát, một bên má vẫn còn sưng. Mẹ tôi giận quá, định họp gia đình để phân định rõ mọi chuyện. Thấy tội em chồng, tôi nắm tay em ấy khuyên thế này: “Dù sao mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi. Cũng do cô Út không biết cách ăn nói nên mới bị chồng đánh. Lần sau, cô Út phải mạnh mẽ lên, chồng đánh thì đánh lại, thế mới công bằng”.

Thấy em chồng bị chồng đánh, tôi lên tiếng khuyên can, không ngờ bị cả nhà chồng đay nghiến thậm tệ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi chỉ nói thế thôi, không ngờ bị mẹ chồng mắng cho một trận vuốt mặt không kịp. Bà mắng tôi là khôn vặt, hỗn với chồng thành quen nên mới khuyên người khác kiểu đó. Chồng cũng mặt nặng mày nhẹ, trách tôi là vô ý tứ, chuyện của người khác thì không nên xen vào. Giờ tôi lại thành kẻ tội đồ ở nhà chồng. Bao nhiêu lần cãi nhau hay những câu tôi nói trong lúc giận dữ đều bị moi móc lại và trở thành đề tài mắng nhiếc. Tôi chán nản quá Hướng Dương ơi. Tôi đâu làm sai chuyện gì? Sao lại thành kẻ bị người khác mắng chứ? (honghanh…@gmail.com)

Thấy em chồng bị chồng đánh, tôi lên tiếng khuyên can, không ngờ bị cả nhà chồng đay nghiến thậm tệ - Ảnh 3.

Chào bạn,

Trong chuyện này, bạn đã quá vội vàng khi lên tiếng khuyên can em chồng dù việc đó xuất phát từ tấm lòng chân thành. Không chỉ thế, lời khuyên của bạn cũng không đúng và không có tác dụng giải quyết vấn đề. Chính vì điều đó mà bạn trở thành đối tượng bị mọi người chê trách. Mong rằng sự việc lần này sẽ là một bài học kinh nghiệm để bạn ứng xử tốt hơn trong cuộc sống.

Em chồng bạn đang gặp rắc rối trong đời sống gia đình, điều em ấy cần lúc này là chỗ dựa tinh thần để có động lực và phương hướng giải quyết mọi việc. Chuyện này, bạn nên để cho bố mẹ chồng quyết định. Nếu có thể, bạn chỉ nên im lặng, lắng nghe và tìm hiểu sâu sắc mọi việc, sau đó hãy đưa ra lời khuyên một cách tế nhị, tinh tế và đúng đắn nhất. Lời khuyên có tác dụng chứ không nhằm mục đích khích bác.

Hơn hết, chính bạn cũng cần phải thay đổi bản thân theo hướng tốt hơn để cải thiện cách nhìn nhận của mọi người với mình. Khi bạn sống tử tế, chân thành và dịu dàng với gia đình, với chồng con, mọi người sẽ trân trọng lời nói của bạn hơn. Thay đổi chính mình cũng là cách thay đổi cuộc sống.

Thân ái.

Hướng Dương.

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Xin mẹ đẻ được ít vốn làm ăn mùa dịch, nhờ mẹ chồng bán hàng rồi bà thản nhiên cướp luôn tiền lãi

Nhiều doanh nghiệp TP HCM không kịp trở tay với yêu cầu ‘ba tại chỗ’