Thanh niên Hải quan Đà Nẵng đồng hành ‘Tết yêu thương 2020’

Nhằm tạo không khí vui tươi, ấm áp chào đón Xuân Canh Tý năm 2020, Đoàn thanh niên Cục Hải quan Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội.

Hoạt động thăm hỏi, tặng quà người dân có hoàn cảnh khó khăn của Đoàn Khối các cơ quan thành phố. Ảnh: Quang Sơn

Theo Bí thư Đoàn Cục Hải quan Đà Nẵng Nguyễn Quang Sơn, nhiều hoạt động tình nguyện đã và sẽ triển khai đồng loạt tại đoàn cục và các chi đoàn từ ngày 2 đến ngày 22/1/2020.

Đó là tổ chức ra quân tình nguyện dọn vệ sinh môi trường, cắt cỏ trên tuyến đường khu vực trụ sở cục và trụ sở các chi cục trực thuộc thường xuyên vào thứ 7, Chủ nhật hàng tuần và theo phát động của UBND thành phố chuẩn bị đón Xuân Canh Tý 2020.

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên của Cục Hải quan Đà Nẵng đã tham gia đóng góp kinh phí 10 triệu đồng để tham gia cùng Đoàn Khối các cơ quan thành phố tổ chức chương tình tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân làm công tác thu gom rác thải trên địa bàn huyện Hòa Vang, cũng như phối hợp với Đoàn Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức đi thăm hỏi, khám bệnh tại nhà 9 bà mẹ Việt Nam Anh hùng đang sinh sống trên địa bàn huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Đoàn Cục Hải quan Đà Nẵng tham gia cùng Đoàn khối các cơ quan tổ chức thăm hỏi các mẹ Việt Nam Anh hùng. Ảnh: Quang Sơn.

Trong chương trình trao quà “Tết ấm áp” của Ban Nữ công Cục Hải quan Đà Nẵng, Đoàn Cục cũng đã vận động toàn đoàn viên thanh niên tham gia đóng góp ủng hộ hơn 10 triệu đồng trong tổ số kinh phí 40 triệu đồng để thăm hỏi, động viên các cụ già, neo đơn tại cho Trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức, Quảng Nam.

Bí Thư Đoàn Cục Hải quan Đà Nẵng cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tới đây, Cục Hải quan Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà và trao tiền phụng dưỡng gần 30 triệu đồng cho 4 mẹ Việt Nam Anh hùng do Cục và Tổng cục Hải quan phụng dưỡng tại các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên của Quảng Nam, tặng quà và thắp hương tại nhà của 9 mẹ VNAH đã mất do các đơn vị trong Ngành nhận phụng dưỡng.

Cũng trong dịp chuẩn bị đón xuân Canh Tý và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), Đoàn Cục Hải quan đã tham gia và đạt giải ba Hội thi “Giọng hát hay” năm 2020 với chủ đề “Tự hào 90 mùa xuân có Đảng” do Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Với việc tổ chức nhiều hoạt động phong trào ý nghĩa, thiết thực trong hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, Đoàn thanh niên Cục đã vinh dự nhận được Bằng khen của Thành Đoàn Đà Nẵng, Giấy khen của Đoàn Khối trong phong trào “Sáng tạo trẻ” và vinh dự được trao tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu năm 2019. Đây là năm thứ 3 liên tục Đoàn Cục được nhận danh hiệu này.

N.Linh

tintucvietnam

Read Previous

10 biện pháp tạo nguồn cho cải cách tiền lương

Read Next

MB đạt 10 ngàn tỷ đồng lợi nhuận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *