Thanh khoản thị trường chứng khoán suy giảm, nhà đầu tư tiếp tục thận trọng

 Thị trường chứng khoán tiếp tục diễn biến bất ngờ với việc tăng điểm khá tốt sau một phiên “rơi” mạnh.

thanh khoan thi truong chung khoan suy giam nha dau tu tiep tuc than trong
Thị trường dự báo sẽ có biến động giảm điểm trong phiên cuối tuần.

Chốt phiên giao dịch, VN-Index tăng hơn 10 điểm lên ngưỡng 801,13 điểm; HNX-Index tăng 1,25 điểm lên 108,1 điểm.

Tuy thị trường có phiên bứt phá mạnh mẽ nhưng nhà đầu tư vẫn tỏ ra khá thận trọng. Lực cầu mua chưa nhiều, tổng thanh khoản cả 3 sàn chỉ đạt hơn 3.700 tỷ đồng-mức thấp kể từ đầu năm đến nay.

Hầu hết các cổ phiếu VN30 tăng giá đã giúp thị trường chứng khoán Việt lấy lại được sắc xanh trong phiên giao dịch này.

HPG thu hút sự chú ý của nhà đầu tư khi đạt thanh khoản nổi trội trong bối cảnh thị trường chung “èo uột”. Kết thúc phiên, hơn 11,3 triệu cổ phiếu HPG được trao tay. HPG cũng tăng 1,6% cuối phiên.

Bộ 3 VHM, GAS, VNM tăng mạnh là một trong những đầu tàu kéo VN-Index tăng điểm.

Ở chiều ngược lại, SAB là một trong 3 cổ phiếu tác động tiêu cực nhất tới thị trường khi lấy đi của VN-Index 0,16 điểm. Chốt phiên, SAB giảm 900 đồng/cổ phiếu về mốc 170.100 đồng/cổ phiếu. Khối lượng khớp lệnh khá èo uột chỉ với hơn 81 nghìn cổ phiếu.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), thị trường dự báo sẽ có biến động giảm điểm trong phiên cuối tuần. Vn-Index vẫn đang dao động trong vùng chặn trên bởi vùng kháng cự 810-820 điểm và chặn dưới bởi vùng hỗ trợ quanh 780 điểm.

“Diễn biến và tình hình kiểm soát Covid-19 cùng với thông tin kết quả kinh doanh quý II sẽ là các yếu tố chính chi phối đến diễn biến thị trường trong giai đoạn hiện tại. Ngoài ra, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư tham chiếu theo các bộ chỉ số VN30, VNDiamond, VNFinlead… có thể khiến cho thị trường và các cổ phiếu thành phần của các rổ chỉ số trên có biến động mạnh trong phiên cuối tuần”, BVSC phân tích.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cũng dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 31/7, VN-Index có thể sẽ giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 800 điểm. Những nhà đầu tư đã giải ngân thăm dò quanh ngưỡng 800 điểm có thể cân nhắc mua thêm một phần danh mục nếu như thị trường có nhịp điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ quanh 775 điểm trong phiên kế tiếp.

Bảo Minh

Phan Nhung

Read Previous

Điểm mới về lãi suất khi tính tiền đền bù do chậm trả lương cho người lao động

Read Next

Mỹ rơi vào khủng hoảng: Lộ trình mới giải cứu kinh tế vượt qua đại dịch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *