in

Thanh khoản sàn HoSE tiếp tục phá kỷ lục

Giá trị giao dịch trên sàn chứng khoán TP HCM tiếp tục phá kỷ lục mới với 29.300 tỷ đồng, trong đó buổi sáng chiếm hơn 20.000 tỷ.

Nhiều nhà đầu tư phản ánh tình trạng chậm gửi lệnh vào hệ thống xảy ra từ sáng dẫn đến thanh khoản không được cập nhật liên tục. Sau mỗi 15-20 phút đứng yên trong phiên sáng, cột thanh khoản lại tăng vọt vài nghìn tỷ đồng.

Dòng tiền tập trung vào nhóm ngân hàng và chứng khoán đẩy giá trị giao dịch trên sàn TP HCM lên cao, đến khoảng 13h30 đã phá vỡ kỷ lục mới xác lập hôm qua. Từ đó đến cuối phiên, thanh khoản chỉ tăng nhỏ giọt bởi các lệnh mua và bán hầu như không khớp được.

Thị trường chốt phiên với mức thanh khoản 29.308 tỷ đồng, tăng hơn 3.100 tỷ đồng so với hôm qua. VPB dẫn đầu về thanh khoản với gần 4.100 tỷ đồng. Ngoại trừ HPG xếp thứ hai thì các vị trị tiếp theo trong danh sách này đều thuộc nhóm ngân hàng như TCB 1.280 tỷ đồng, MBB 1.180 tỷ đồng, STB hơn 1.000 tỷ đồng…

Tổng khối lượng chứng khoán sang tay trên sàn TP HCM cũng lên mức cao nhất trong gần hai tháng, đạt xấp xỉ 890 triệu đơn vị. Rổ VN30 chỉ đóng góp khoảng 328 triệu đơn vị nhưng lại chiếm đến 57% giá trị giao dịch.

Nếu tính cả sàn Hà Nội, giá trị giao dịch chứng khoán hôm nay gần 37.000 tỷ đồng, tương đương 1,6 tỷ USD.

Đồ thị VN-Index và thanh khoản sàn TP HCM phiên 3/6. Ảnh: SSI.

Đồ thị VN-Index và thanh khoản sàn TP HCM phiên 3/6. Ảnh: SSI.

Dòng tiền ồ ạt giải ngân vào cổ phiếu giúp VN-Index tiếp tục thăng hoa. Chỉ số chốt phiên hôm nay lên 1.364,28 điểm, tăng 23,5 điểm so với tham chiếu và duy trì mạch tăng 5 phiên liên tiếp. Tính theo giá trị tuyệt đối, đây là phiên tăng mạnh nhất trong vòng 2 tháng qua.

Trong khi nhà đầu tư trong nước quyết liệt gom hàng thì khối ngoại vẫn kiên trì bán ra. Giá trị bán của nhóm này xấp xỉ 2.500 tỷ đồng, tập trung nhiều nhất ở HPG và MBB, trong khi mua vào chỉ khoảng 1.440 tỷ đồng. Đây là phiên bán ròng thứ 4 liên tiếp bất chấp những tín hiệu tích cực về xu hướng đi lên của chỉ số đại diện cho sàn TP HCM.

Phương Đông

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

600 triệu cho 30 giây quảng cáo trận Việt Nam ở vòng loại World Cup

Giá mít giảm một nửa vì khó xuất khẩu