in

Thanh khoản chứng khoán tiếp tục giảm

Dòng tiền đổ vào chứng khoán có dấu hiệu hạ nhiệt khi giảm phiên thứ ba lên tiếp, chỉ đạt 22.520 tỷ đồng và thấp nhất kể từ đầu tháng.

Phiên điều chỉnh kỹ thuật hôm qua được giới quan sát kỳ vọng sẽ kích hoạt lực cầu ở vùng giá thấp trong hôm nay, 17/6. Tuy nhiên, tâm lý thận trọng trong bối cảnh nhà đầu tư chờ tuyên bố mới của Fed và phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 6 khiến thị trường tiếp tục bị bán mạnh trong buổi sáng.

VN-Index sau phiên khớp lệnh xác định giá mở cửa đã rơi gần 20 điểm. Áp lực xả hàng âm ỉ đến cuối phiên sáng và vắt sang phiên chiều.

Khoảng 13h30, chỉ số đại diện cho sàn TP HCM đột ngột tăng nhanh. Lực mua lan toả qua các nhóm cổ phiếu, đặc biệt ở những mã vốn hoá vừa và nhỏ. Chỉ số giằng co mạnh, đảo chiều một lần từ đó đến cuối phiên nhưng vẫn kịp chốt phiên với mức tăng 3,4 điểm lên 1.359,92 điểm.

VN-Index và VN30-Index diễn biến trái chiều. Ảnh: VNDirect.

VN-Index và VN30-Index diễn biến trái chiều. Ảnh: VNDirect.

Trong khi VN-Index đi lên thì VN30-Index lại giảm gần 4 điểm, dù số lượng cổ phiếu tăng nhiều hơn cổ phiếu giảm. Hai cổ phiếu trụ gồm VIC và VHM là tác nhân khiến chỉ số đại diện cho rổ VN30 lao dốc khi lần lượt mất 1,8% và 0,9%. Các mã còn lại trong danh sách những cổ phiếu tác động tiêu cực đến chỉ số chung trải rộng ở nhiều nhóm ngành như ngân hàng (VPB, TCB), hàng tiêu dùng (SAB, VNM), bất động sản (NVL), công nghiệp (HPG)…

Ở chiều ngược lại, GVR tăng 5,9% lên 33.950 đồng và là lực đẩy quan trọng nhất trong phiên hôm nay. Các cổ phiếu khác như GAS, MBB, BID, LPB cũng ghi nhận trạng thái giao dịch hưng phấn.

Bên mua áp đảo trong phiên chiều nhưng giá trị giao dịch trên sàn TP HCM tiếp tục đi xuống khi chỉ đạt 22.520 tỷ đồng, giảm gần 1.000 tỷ đồng so với hôm qua. Nếu loại trừ phiên 1/6 vì HoSE chỉ giao dịch buổi chiều thì đây là phiên có giá trị thấp nhất trong tháng này.

Khối lượng giao dịch đạt gần 769 triệu cổ phiếu, trong đó rổ VN30 chỉ đóng góp 221 triệu. Hai cổ phiếu liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết là FLC và ROS dẫn đầu khi khớp lệnh lần lượt 50,6 triệu và 32,9 triệu cổ phiếu. Ba mã còn lại trong nhóm 5 cổ phiếu có khối lượng giao dịch lớn nhất thì chỉ có MBB thuộc rổ vốn hoá lớn.

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua gần 1.700 tỷ đồng nhưng bán ra 1.810 tỷ đồng, tập trung nhiều ở HPG, CTG, VNM. Đây là phiên bán ròng thứ ba của khối ngoại trong tuần này.

Phương Đông

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Biết tin chồng đến bệnh viện, tôi vội vã tới thì chết sững khi thấy anh đang dìu một người phụ nữ khác

Nick Cannon có con với hai phụ nữ trong sáu tháng