in

Thanh khoản chứng khoán thấp nhất 2 tháng

Dòng tiền đổ vào chứng khoán chững lại, thể hiện qua giá trị giao dịch trên sàn TP HCM chỉ đạt 18.484 tỷ đồng – mức thấp nhất từ cuối tháng 4.

Khối lượng giao dịch cũng xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3 khi chỉ đạt 591 triệu cổ phiếu.

Đây là phiên thứ 4 liên tiếp thanh khoản trên sàn chứng khoán TP HCM đi xuống. Giá trị khớp lệnh cả phiên khoảng 16.670 tỷ đồng, phần còn lại đến từ giao dịch thoả thuận lớn tại các mã TPB, VIX, LPB…

Tiền vẫn phân bổ nhiều nhất ở nhóm tài chính gồm chứng khoán, ngân hàng và bảo hiểm với 5.951 tỷ đồng. CTG chiếm đến 1.326 tỷ đồng trong số này và đứng đầu về giá trị giao dịch phiên hôm nay. Các nhóm ngành còn lại như bất động sản, nguyên vật liệu, công nghiệp… thu hút khoảng 1.600-3.000 tỷ đồng.

Thanh khoản giảm, theo nhóm phân tích Công ty Chứng khoán MB, là điều dễ hiểu khi tâm lý nhà đầu tư còn nghi ngờ về đà tăng mới của thị trường. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM được dự báo sớm chinh phục đỉnh 1.400 điểm nhưng thực tế đang ngược lại khi phải vật lộn quanh vùng 1.370-1.380 điểm từ đầu tuần.

VN-Index hôm nay giằng co mạnh và có 3 lần đảo chiều từ tăng thành giảm và ngược lại. Chỉ số có lúc lên 1.383 điểm nhưng thu hẹp biên độ trong những phút cuối phiên, đóng cửa tại 1.379,73 điểm. Đây là phiên tăng thứ hai trong tuần này, xen kẽ với các phiên hạ nhiệt để giải phóng lượng hàng mới về tài khoản nhà đầu tư.

GVR tăng 3,9% lên 34.800 đồng, trở thành cổ phiếu đóng góp tích cực nhất cho VN-Index. VCB, GAS, NVL xếp tiếp theo trong danh sách này. Ở chiều ngược lại, HPG, VNM và STB ghì đà tăng xuống khi giảm từ 1,4-2,5%.

Nhà đầu tư nước ngoài có phiên giao dịch tương đối thận trọng. Giá trị mua vào chưa đến 1.200 tỷ đồng và bán ra khoảng 1.010 tỷ đồng. Đây cũng là giá trị giao dịch thấp nhất trong vòng một tháng trở lại đây của nhóm này. VHM và SSI là hai cổ phiếu hút dòng tiền ngoại nhiều nhất, trong khi HPG, MBB và CTG chịu áp lực xả hàng mạnh.

Phương Đông

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Sao gạo cội TVB công khai vợ kém 40 tuổi

Hôm nào cũng bị tỉnh giấc lúc nửa đêm, đến khi nhìn thấy đôi chân trần của mẹ chồng, tôi mới vỡ lẽ tất cả