in

Tham vọng của shark Liên khi đưa công nghệ vào bảo hiểm

Liên tục cập nhật công nghệ, xu thế mới cho sản phẩm bảo hiểm, doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên gọi đó là “cuộc chạy marathon” để gia tăng tiện ích cho ngành.

Tham vọng của shark Liên khi đưa công nghệ vào bảo hiểm

 
 
Tham vọng của shark Liên khi đưa công nghệ vào bảo hiểm

Trailer talk Nguy Cơ số 34.

Chương trình Nguy – Cơ 34 phát sóng sáng mai (15/7) mang tới cuộc trò chuyện của hai nữ doanh nhân – host Nguyễn Phi Vân và Shark Đỗ Liên – nữ “cá mập” quen thuộc của cộng đồng khởi nghiệp Việt.

Trong trailer talk Nguy Cơ, shark Liên chia sẻ về mục tiêu chuyển đổi số doanh nghiệp, đặc biệt là ngành bảo hiểm trong thời gian tới. “Chính phủ số thì đi kèm đó là công dân số và các doanh nghiệp phải là doanh nghiệp số. Tôi nhìn thấy nếu không chuyển đổi số, chúng ta sẽ không tồn tại được. Không có số thì đứng ra khỏi hàng”, shark Liên khẳng định.

Nữ doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên - khách mời của chương trình Nguy - Cơ 34.

Nữ doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên – khách mời của chương trình Nguy – Cơ 34.

Sớm nhận thức tầm quan trọng của công nghệ, năm 2005, doanh nhân 6x bỏ ra khoảng 5 triệu USD để mua phần mềm của một công ty Ấn Độ cho công ty bảo hiểm tư nhân riêng của mình. Ở thời điểm đó, quyết định vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của nhiều người. “Cổ đông ở trong công ty nói rằng tôi không bình thường”, bà nói. Theo nữ doanh nhân, ngành bảo hiểm đã tồn tại qua nhiều thế kỷ, nên việc chuyển đổi tư duy không đơn giản. “Chúng ta đã trải qua một thời kì mà vận hành trong một nền kinh tế ‘xám’, cho nên chữ ‘minh bạch’ – một lợi thế mà công nghệ sẽ mang lại – rất khó áp dụng”.

Nguy và cơ khi chuyển đổi số trong ngành bảo hiểm là gì? Startup Việt làm thế nào để nắm bắt xu thế trong thời đại số? Tầm quan trọng của việc thay đổi tư duy, thay đổi vận mệnh của doanh nghiệp? Những nội dung này sẽ được shark Đỗ Liên và host Phi Vân chia sẻ trong talk Nguy – Cơ 34.

Shark Liên tên thật là Đỗ Thị Kim Liên, từng là một giáo viên dạy Văn. Sau gần 3 năm đứng trên bục giảng, chị quyết định vào Nam lập nghiệp. Năm 1996, Shark Liên bắt đầu tham gia vào lĩnh vực bảo hiểm tại một công ty. Đến năm 2005, bà sáng lập thương hiệu bảo hiểm AAA, đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Năm 2013, Shark Liên rút khỏi ngành bảo hiểm sau khi bán lại toàn bộ cổ phần cho một đối tác Australia. Cũng trong năm này, nữ doanh nhân sáng lập tập đoàn chuyên xử lý và cung cấp nước sinh hoạt; mở trường Đào tạo quản lý doanh nghiệp và sáng lập quỹ môi trường xanh Việt Nam. Cùng năm, bà cũng lấn sân lĩnh vực tư vấn M&A.

Năm 2018, bà Liên trở lại lĩnh vực bảo hiểm bằng một sản phẩm mới kết hợp giữa bảo hiểm và công nghệ. Bà cũng tham gia chương trình Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) mùa 3 với tư cách nhà đầu tư chính.

Hoài Phong

Talkshow Nguy – Cơ do VnExpress và đối tác S-world Multimedia phối hợp thực hiện. Chương trình là không gian để các doanh nghiệp, doanh nhân chia sẻ câu chuyện của mình, phân tích trực diện các vấn đề kinh doanh, cuộc chiến khốc liệt trên thương trường và đưa ra bài toán của tương lai. Host chương trình là doanh nhân, diễn giả Nguyễn Phi Vân.

Độc giả xem lại các số Nguy – Cơ mùa một, từ 1 đến 33. Những doanh nghiệp muốn chia sẻ câu chuyện của mình có thể liên hệ ban sản xuất chương trình tại đây.

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Chuỗi bán lẻ quá tải khi đơn hàng online tăng mạnh

Danh ca Giao Linh: Tôi hoang mang vì càng hát càng dở, trật nhịp liên tục