in

Thăm người yêu bị ốm nhưng cảnh tượng trong phòng bếp khiến tôi muốn nôn mửa tại chỗ

Tôi đem bịch cháo xuống bếp, tìm cái bát sạch nhưng cảnh tượng trong phòng bếp khiến tôi cực kì khó chịu.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Là đàn ông, tôi đã đắn đo rất nhiều khi viết thư gửi chị. Nhưng có một cô bạn gái như thế này, tôi rất chán nản và bắt đầu cảm thấy lựa chọn của mình là sai lầm. Bạn gái tôi năm nay 28 tuổi, giỏi giang, năng động, đã tự mua được một căn nhà rộng hơn 70m2. Mỗi lần sánh bước với cô ấy, tôi đều cảm thấy hãnh diện và tự tin.

Từ trước đến nay, tôi chưa từng vào nhà bạn gái, chỉ đưa đón cô ấy ở cổng nhà. Hôm trước, cô ấy bị bệnh và gọi điện nhờ tôi mua hộ thuốc và cháo đến nhà. Đây cũng là lần đầu tiên tôi vào nhà người yêu.

Đến nhà người yêu, cảnh tượng trong phòng bếp khiến tôi muốn nôn mửa tại chỗ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ấn tượng ban đầu của tôi về cách sống của bạn gái là: cực kì bẩn. Mọi thứ trong nhà rối tung lên, váy áo vứt tùm lum từ phòng khách vào phòng ngủ. Chưa kể trong nhà toàn bụi bặm như đã lâu rồi chưa được lau dọn.

Người yêu bảo tôi xuống bếp lấy cái bát đổ cháo ra hộ cô ấy. Nhưng cảnh tượng nhà bếp càng khiến tôi buồn nôn. Mì tôm ăn hết nhưng không đem vứt mà lại để ngay trên kệ bếp, bốc mùi. Cơm trong nồi cũng mốc meo, rồi gián bò lổn ngổn ở khu để chén bát. Tôi phải dọn dẹp, lau rửa suốt một buổi mới tạm ổn căn nhà. Nhưng tôi rất lo. Cưới một cô vợ lười thế này, liệu tôi có sống hạnh phúc không? Mẹ tôi là người sạch sẽ càng không thể chấp nhận cô con dâu như vậy? Tôi phải làm sao để thay đổi cách sống của bạn gái đây? (chibinh…@gmail.com)

Đến nhà người yêu, cảnh tượng trong phòng bếp khiến tôi muốn nôn mửa tại chỗ - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn đã thử trao đổi với người yêu về cách sống của cô ấy chưa? Nếu vì một vấn đề nào đấy như ngại ngùng, khó mở lời, Hướng Dương nghĩ bạn cần một cuộc nói chuyện thẳng thắn với cô ấy. Tuy nhiên, bạn nên đợi người yêu khỏi bệnh và có trạng thái tinh thần tốt rồi hãy nói. Khi nói, bạn nên nhẹ nhàng, tránh dùng những ngôn từ bức xúc, khó chịu hoặc chì chiết người yêu. Bởi khi bạn dùng thái độ cau có để khuyên nhủ cô ấy sẽ bị phản tác dụng và gây rạn nứt tình cảm. Trong lúc này, mỗi ngày, bạn nên sang nhà, giúp đỡ người yêu dọn dẹp nhà cửa để cô ấy tự nhận thức được khuyết điểm của bản thân.

Việc thay đổi cách sống không thể diễn ra nhanh chóng trong một thời gian ngắn, vì thế, bạn không nên đòi hỏi người yêu điều đó. Thay vào đó, bạn nên thường xuyên khuyến khích, giúp đỡ, đồng hành cùng người yêu để cô ấy thay đổi từ từ, theo chiều hướng tốt hơn. Chắc chắn khi có sự đồng hành từ bạn, cô ấy sẽ cảm thấy có động lực, sức mạnh để thay đổi bản thân và khắc phục những khuyết điểm của mình.

Sau này, khi kết hôn, bạn cũng không nên đặt lên vai vợ tất cả công việc nhà cửa mà cần giúp đỡ, chia sẻ và thấu hiểu cô ấy nhiều hơn. Đó mới là nền tảng của một gia đình hạnh phúc.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Diễn viên Nguyệt Hằng: Tôi bị anh Trọng Trinh tát đến ù cả tai

Clip: Ngôi làng bí mật “có một không hai” ẩn trong thung lũng sâu