in

Tập đoàn Phenikaa có nữ Tổng Giám đốc mới thay ông Hồ Xuân Năng

Bà Lê Thị Minh Thảo thay ông Hồ Xuân Năng giữ vị trí CEO Phenikaa trong khi doanh nghiệp đầu ngành đá nhân tạo Vicostone có CEO mới là ông Phạm Trí Dũng.

Tập đoàn Phenikaa vừa công bố quyết định bổ nhiệm bà Lê Thị Minh Thảo giữ chức vụ Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A (Tập đoàn Phenikaa) thay cho ông Hồ Xuân Năng.

Trong khi đó, ông Phạm Trí Dũng được giao giữ chức vụ Tổng Giám đốc CTCP Vicostone (HOSE: VCS) từ ngày 27/2, cho nhiệm kì 3 năm, thay cho ông Phạm Anh Tuấn.

Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A (Tập đoàn Phenikaa) là công ty mẹ của Vicostone và đang nắm giữ hơn 84% cổ phần của doanh nghiệp đá nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam này.

Ông Hồ Xuân Năng là chủ của Phenikaa và hiện là Chủ tịch CTCP Vicostone. Ông Năng cũng nắm giữ 3,74% cổ phần Vicostone.

Bà Lê Thị Minh Thảo thay ông Hồ Xuân Năng giữ vị trí CEO Phenikaa. (Ảnh: VCS)

Bà Lê Thị Minh Thảo tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Vương quốc Bỉ, có nhiều năm ở các vị trí quản lí quan trọng tại các tổ chức, tập đoàn lớn đa ngành của Việt Nam và đa quốc gia như: Vingroup, British University Vietnam, Techcombank, VietJetAir, Nestle, Coca Cola…

Đến năm 2018 thì bà Thảo gia nhập Tập đoàn Phenikaa và được coi là nhân tố thúc đẩy quá trình xây dựng và thực thi chiến lược phát triển PHENIKAA trở thành thương hiệu tiên phong, uy tín tại Việt Nam và quốc tế về vật liệu tiên tiến, vật liệu sinh thái cao cấp, sản phẩm thông minh, giải pháp thông minh và sản xuất thông minh.

Ông Phạm Trí Dũng đã gắn bó với CTCP Vicostone (tiền thân là CTCP Đá ốp lát cao cấp Vinaconex) ngay từ những ngày đầu thành lập. Ông trở thành Ủy viên HĐQT Vicostone từ tháng 8/2015 và kiêm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh từ năm 2007 đến nay. Đồng thời, ông cũng là lãnh đạo cấp cao tại Tập đoàn Phenikaa và các đơn vị thành viên. 

Phenikaa được thành lập năm 2010, là tập đoàn kinh tế đa ngành với gần 30 đơn vị thành viên hoạt động trong và ngoài nước. Các lĩnh vực mà tập đoàn này kinh doanh bao gồm công nghiệp, công nghệ, giáo dục, nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ khác.

Vicostone có CEO mới là ông Phạm Trí Dũng. (Ảnh: VCS)

Ông Hồ Xuân Năng được biết đến là một người kinh doanh nhạy bén sau cú thâu tóm kinh điển diễn ra cách đây 5 năm.

Từ những vị trí rất thấp, ông Năng đã trở thành ông chủ Vicostone, một công ty con của Vinaconex. Ông Hồ Xuân Năng, Chủ tịch HĐQT Vicostone, chính là người sau đó đã “thâu tóm ngược” tới 99% cổ phần công ty đi thâu tóm – Phenikaa, để trở thành ông chủ của Tập đoàn này.

Gần đây, ông Hồ Xuân Năng theo tỷ phú Phạm Nhật Vượng vào cuộc đua trong ngành xe điện đầy hấp dẫn.

Hồi cuối tháng 3/2021, Tập đoàn Phenikaa của đại gia Nam Định Hồ Xuân Năng (Chủ tịch Trường Đại học Phenikaa) đã thành lập start-up Phenikaa X, chính thức giới thiệu Xe tự hành thông minh cấp độ 4 “Made-in-Vietnam” đầu tiên tại Việt Nam tại Hội thảo quốc tế “Công nghệ tự hành và Giao thông thông minh”.

Xe điện tự hành cấp độ 4 (trên thang 5 cấp trên thế giới) của Phenikaa được quảng bá sở hữu những tính năng thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và hầu hết các công nghệ tiên tiến trên thế giới như bản đồ 2D/3D, cảm biến Lidar, SLAM, học máy, học sâu….

Nguồn: Vietnamnet

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Công nghệ nhận khuôn mặt tại các sân bay quốc tế

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2023