in

Tập đoàn Anova đổi tên thành Nova Consumer Group

Đại hội cổ đông Tập đoàn Anova đã thông qua việc đổi tên Công ty Cổ phần Anova thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Nova Consumer (Nova Consumer Group).

Hoàn thiện chuỗi cung ứng thực phẩm sạch

Sáng 25/6, Tập đoàn Anova tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021. Đại hội đã thông qua phương án chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng và dự kiến niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM vào cuối năm nay. Đại hội cũng đã thống nhất đổi tên Công ty Cổ phần Anova thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Nova Consumer (Nova Consumer Group).

polyad

Tập đoàn Anova tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2021 (trực tuyến) vào ngày 25/6/2021.

Giữ vững lĩnh vực cốt lõi là sản xuất, kinh doanh các nhóm sản phẩm nông nghiệp và cung cấp toàn diện giải pháp chăn nuôi cho người nông dân, nay Nova Consumer Group mở rộng kinh doanh trong lĩnh vực hàng tiêu dùng. Tập đoàn sẽ tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào ngành hàng thực phẩm để nhanh chóng hoàn thiện chuỗi cung ứng từ trang trại đến bàn ăn.

Ngoài việc liên doanh, liên kết, tập đoàn hướng tới việc mua lại cổ phần kiểm soát các đối tác có hệ thống phân phối, hạ tầng sản xuất và công nghệ sản xuất sản phẩm tiêu dùng có sử dụng nguyên liệu là đầu ra của các đơn vị thành viên hiện tại. Từ đó phát huy hiệu quả của toàn chuỗi cung ứng thực phẩm, hướng đến cung cấp giải pháp dinh dưỡng toàn diện và chất lượng cho người tiêu dùng Việt Nam.

Đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 33%

Theo số liệu tại báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2020 đã được kiểm toán, tổng tài sản hợp nhất của Tập đoàn Anova là 3.882 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu là 2.004 tỷ đồng; doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 3.112 và 178 tỷ đồng.

Mặc dù thị trường có nhiều khó khăn và thách thức, hội đồng quản trị đã trình đại hội đồng cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021 với các chỉ tiêu tăng trưởng tích cực. Cụ thể, doanh thu và lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt mức tăng trưởng lần lượt 33% và 57%.

Để đạt được kế hoạch kinh doanh năm 2021, Tập đoàn Anova sẽ tiếp tục phát triển mở rộng mảng kinh doanh cốt lõi trong lĩnh vực nông nghiệp; tập trung vào việc phối hợp giữa các đơn vị thành viên nhằm cung cấp giải pháp chăn nuôi toàn diện cho khách hàng, bao gồm cả con giống, thức ăn và thuốc thú y.

polyad

Quy trình sản xuất thuốc thú y tại Anova JV, một thành viên của Tập đoàn Anova.

Trong mảng thuốc thú y, tập đoàn mở rộng doanh số xuất khẩu, tập trung vào các khách hàng lớn ở khu vực Trung Đông, Australia. Anova Pharma và Anova Biotech giới thiệu nhiều sản phẩm mới và gia tăng doanh số mảng vắc xin cho vật nuôi. Anova Feed phát triển thị trường, đưa sản lượng bán hàng tăng trên 50%, lên trên 230.000 tấn một năm trong năm tài chính 2021.

Đối với ngành chăn nuôi, tập đoàn sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng thêm các trang trại chăn nuôi heo, trang trại chăn nuôi gà. Mục tiêu năm 2021 tăng thêm ít nhất hai trại heo với quy mô lớn và một hệ thống trang trại gà với gần một triệu con tại khu vực phía Nam. Việc mở rộng này không chỉ góp phần tăng doanh thu bán gà và heo thương phẩm mà còn góp phần tăng sản lượng sản xuất của Anova Feed, nâng cao hiệu quả về chi phí cho cả tập đoàn.

Bảo Khánh

Xuất phát điểm của Tập đoàn Anova là Công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn (được thành lập năm 1992). Đến nay, tập đoàn có 9 công ty thành viên (gồm Công ty Cổ phần Thành Nhơn, Anova BioTech, Anova Pharma, Anova JV, Anova Tech, Anova Feed, Anova Farm, Anova Agri Bình Dương và Tổng Công ty Mía đường II) với hơn 1.200 nhân viên.
Với hơn 1.000 đại lý toàn quốc, Tập đoàn Anova đã xây dựng được hệ thống phân phối sản phẩm rộng rãi trên khắp cả nước, xuất khẩu đi hơn 26 thị trường lớn, trong đó có Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Nigeria…

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Khám phá châu lục 4 mùa đều có lễ hội

Muôn kiểu món tráng miệng mùa hè từ xứ Đài