in

Tạm dừng các chuyến bay giữa Hải Phòng và TPHCM vì Covid-19

Dân trí

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản thống nhất chủ trương tạm dừng các chuyến bay từ Hải Phòng đi TPHCM và ngược lại, theo đề nghị của UBND TP Hải Phòng.

Quyết định tạm dừng khai thác đường bay nói trên vừa được ông Lê Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) – ký và phát hành chiều nay (3/6). 

Theo đó, thời gian tạm dừng các chuyến bay từ TP Hải Phòng đi TPHCM và ngược lại sẽ được thực hiện cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Tạm dừng các chuyến bay giữa Hải Phòng và TPHCM vì Covid-19 - 1
Tạm dừng các chuyến bay giữa Hải Phòng – TPHCM vì Covid-19 (Ảnh: VNA).

Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác các chuyến bay từ Hải Phòng đi TPHCM và ngược lại được biết và thực hiện.

Cục Hàng không Việt Nam cũng được giao chủ trì, phối hợp với Cục Y tế và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND TP Hải Phòng tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến TP Hải Phòng kịp thời.

Trước đó, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng đã có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ TPHCM đến hai địa phương này.

Lãnh đạo TP Hải Phòng và Quảng Ninh nêu lí do đề nghị tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp.

Trước đó, từ ngày 31/5, TPHCM đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Lãnh đạo TP Hải Phòng cho biết, hiện nay thành phố này cũng đã áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung theo quy định (21 ngày) đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực, điểm dịch và vùng phong tỏa thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg; áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo quy định (14 ngày) đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực còn lại thuộc TPHCM.

Châu Như Quỳnh

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

“Nhà quê mới ăn cơm với ốc”, mẹ chồng nói như chém đinh chặt sắt khiến tôi ức nghẹn

Bộ Tài chính sẽ chốt về đề xuất thuế phí xe điện của Vingroup trước 10/6