in

Tạm dừng các chuyến bay chở khách đến Côn Đảo từ 17h ngày 5/6

Dân trí

Bộ Giao thông vận tải vừa thống nhất tạm dừng các chuyến bay chở khách đi/đến Côn Đảo theo đề xuất của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trừ chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại.

Việc tạm dừng khai thác các đường bay tới Côn Đảo được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) nêu rõ trong văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Cục Hàng không Việt Nam, Cục Y tế Giao thông vận tải (GTVT) tối 4/6.

Tạm dừng các chuyến bay chở khách đến Côn Đảo từ 17h ngày 5/6 - 1
Từ 17h ngày 5/6, tạm dừng tất cả các chuyến bay tới Côn Đảo.

Theo đó, Bộ GTVT thống nhất chủ trương tạm dừng các chuyến bay dân dụng chở khách đi/đến Côn Đảo theo đề xuất của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ 17h ngày 5/6, trừ chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác các chuyến bay đi/đến Côn Đảo biết và thực hiện áp dụng cho đến khi có thông báo mới.

Cục Hàng không Việt Nam cũng được yêu cầu xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cục Y tế GTVT và các cơ quan đơn vị thuộc UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi/đến sân bay Côn Đảo kịp thời.

Trước đó, ngày 3/6, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có công văn gửi Bộ GTVT, Cục Hàng không và các hãng hàng không, đề nghị tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo để phòng chống dịch Covid-19, trong điều kiện năng lực y tế Côn Đảo còn hạn chế.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Côn Đảo gặp nhiều khó khăn vì xa đất liền, trong đó điều kiện, năng lực y tế và sự hỗ trợ từ đất liền không kịp thời. Côn Đảo hiện có 10.000 dân, trong khi hiện có nhiều đường bay thẳng đưa du khách từ TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vinh, Thanh Hóa ra Côn Đảo.

Do đó, để chủ động triển khai phương châm chống dịch tại chỗ cũng như ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam và các hãng bay ra quyết định tạm dừng các đường bay đến Côn Đảo.

Hôm 3/6, Bộ GTVT cũng thống nhất dừng khai thác đường bay giữa Hải Phòng – TPHCM theo đề nghị của UBND TP Hải Phòng vì lo ngại dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ lây lan và khó kiểm soát nếu tiếp tục tiếp nhận các chuyến bay chở khách từ TPHCM, đồng thời thực hiện quy định phòng chống dịch tại địa phương.

Châu Như Quỳnh

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Viettel đóng góp 450 tỷ đồng vào quỹ vắc xin phòng Covid-19

Sun Group bàn giao ICU 50 tỷ sau 5 ngày thi công