in

Tài tử ‘Ỷ Thiên Đồ Long Ký’ tập gym ở tuổi 85

Vương Đức Thuận – đóng Trương Tam Phong trong “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” 2019 – tập gym, trượt băng ở tuổi 85.

Trên trang cá nhân, diễn viên thường đăng video, ảnh rèn luyện thể thao trong đời thường, thu hút chú ý của nhiều khán giả. Mùa hè cũng như đông, ông đều đặn tới phòng gym, mỗi ngày rèn thể lực khoảng hai tiếng. Nghệ sĩ cho biết ước mơ của ông là được tập gym, trượt tuyết đến hơn 90 tuổi.

Tài tử 'Ỷ Thiên Đồ Long Ký' tập gym ở tuổi 85

 
 
Tài tử ‘Ỷ Thiên Đồ Long Ký’ tập gym ở tuổi 85

Vương Đức Thuận ở tuổi 85. Video: Weibo/Wangdeshun.

Sự năng động, chăm chỉ của Vương Đức Thuận truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ. Trên Weibo của ông, các khán giả bình luận: “Trông cụ phong độ, giàu sức sống”, “Cháu sẽ kiên trì rèn luyện như cụ”, “Nghĩ đến cụ là có động lực đến phòng gym”…

Theo Ifeng, năm ngoái, do ảnh hưởng của Covid-19, Vương Đức Thuận hạn chế công việc. Năm nay, ông đã tiêm đủ hai mũi vaccine nên yên tâm công tác hơn. Hồi tháng 3, ông tới trường quay Hoành Điếm (tỉnh Chiết Giang) đóng phim, hoàn thành vai diễn cuối tháng 5.

Vợ chồng Vương Đức Thuận nghỉ ngơi sau khi tập thể dục ở công viên. Ông bà sống cùng con cháu tại Bắc Kinh. Ảnh: Weibo/Wangdeshun.

Vợ chồng Vương Đức Thuận nghỉ ngơi sau khi tập thể dục ở công viên. Ông bà sống cùng con cháu tại Bắc Kinh. Ảnh: Weibo/Wangdeshun.

Vương Đức Thuận sinh ra trong gia đình làm nghề nông, thuở nhỏ không được học đến nơi đến chốn. Năm 14 tuổi ông bắt đầu bươn chải kiếm tiền phụ gia đình. Năm 24 tuổi, ông được nhận vào đoàn kịch nói của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Vì biết ít mặt chữ, Vương Đức Thuận học bổ túc văn hóa vào buổi tối. Năm 44 tuổi, ông học tiếng Anh để phát triển sự nghiệp. Ở tuổi 50, ông tới Bắc Kinh theo đuổi nghệ thuật.

Vương Đức Thuận đóng Trương Tam Phong trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019. Ảnh: Iqiyi.

Vương Đức Thuận đóng Trương Tam Phong trong “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” 2019. Ảnh: Iqiyi.

Trên CCTV, Vương Đức Thuận nói lúc mới tới Bắc Kinh, ông không nhà, không xe, mọi thứ bắt đầu từ số 0. Nhờ năng động, vẻ phong độ, ông được mời làm người mẫu, đóng phim. Nghệ sĩ góp mặt trong khoảng 50 tác phẩm điện ảnh, truyền hình như Trở về tuổi 20, Kiếm vũ, Điều nàng muốn (What Women Want), Thiên kim nữ tặc, Thiếu niên Trương Tam Phong, Vua Kungfu, Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019… Vương Đức Thuận từng nói:Ngoài 80 tuổi, tôi vẫn theo đuổi các mục tiêu khác của đời mình. Bạn có thể tìm ra và phát huy những khả năng của bản thân. Nếu bạn nói đã muộn để theo đuổi, đó có thể chỉ là cái cớ để bạn lùi bước”.

Như Anh

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Vừa chuyển về nhà mới, chồng lập tức đưa ra một yêu cầu lạ lùng khiến tôi ngã quỵ vì sốc óc

12 giờ đêm, cô đồng nghiệp dìu chồng tôi say khướt về “trao trả”, khi thấy vật ướt nhẹp nằm trong túi quần anh, tôi ngã quỵ