in

Suốt 4 năm làm việc, lương tôi chỉ 5 triệu nhưng sau khi bị bạn gái bỏ rơi, tôi đã có thu nhập 70 triệu mỗi tháng

Suốt một tháng thất tình, tôi đã tỉnh ngộ và có bước đột phá ngoạn mục. Tôi có mức lương “khủng” làm nhiều người ngưỡng mộ.

Đọc bài tâm sự: Đi làm 5 năm, lương tháng dậm chân ở mức 7 triệu, tôi nên bám trụ để giữ sự ổn định hay kinh doanh tìm cơ hội đổi đời?”. Tôi như nhìn thấy chính bản thân mình vào thời điểm mới ra trường.

Ngày đó, tôi làm nhân viên hành chính cho một công ty thương mại rất phát triển. Ngay sau khi được ký hợp đồng tôi đã được nhận mức lương 5 triệu. Với một cậu sinh viên mới ra trường, tay nghề còn non yêu như thế là rất cao.

4 năm sau, kinh nghiệm của tôi học hỏi được khá nhiều, làm việc rất nhiệt tình. Mỗi khi công ty có công việc gì là tôi luôn năng nổ đi tiên phong. Vì tôi chưa vợ nên thường xuyên được sếp giao ở lại tăng ca. Làm thì nhiều nhưng lương của tôi vẫn chỉ như ngày mới vào làm.

Trong khi mọi người vẫn được tăng lương đều mỗi năm, còn tôi thì chẳng được sếp để tâm. Tuy rất buồn nhưng tôi vẫn cố giấu kín trong lòng và vui vẻ làm việc như không có chuyện gì.

Suốt 4 năm làm việc, lương mỗi tháng 5 triệu, thế nhưng sau khi bị bạn gái bỏ rơi vì nghèo, tôi đã có thu nhập 70 triệu một tháng - Ảnh 1.

Tôi bị bạn gái bỏ vì lương quá bèo bọt, không đủ nuôi bản thân, sao có thể nuôi vợ con. (Ảnh minh họa)

Cho đến khi tôi bị bạn gái bỏ vì lương quá bèo bọt, không đủ nuôi bản thân thì sao có thể nuôi vợ con. Tôi thất tình mất một tháng, ban ngày đi làm, đêm về nằm suy nghĩ. Luôn đặt câu hỏi tại sao tôi lại nghèo? Cùng ra trường với tôi, bạn bè lương vài chục triệu, còn tôi thì bằng số lẻ của họ.

Tôi đã tìm đọc rất nhiều kiến thức trên mạng và mới vỡ lẽ ra một điều. Sản phẩm tôi tạo ra cho công ty mỗi ngày chỉ xứng đáng nhận được mức lương đó. Nếu muốn kiếm được nhiều tiền hơn tôi phải tạo ra giá trị lớn hơn cho công ty.

Sau nhiều ngày cân nhắc, tôi thấy sở trường của mình không hợp với ngồi bàn giấy. Tôi xin sếp chuyển sang bộ phận kinh doanh để có cơ hội tự khẳng định năng lực bản thân. 2 năm cố gắng không ngừng nghỉ, tôi đã mang lại cho công ty nhiều hợp đồng lớn giá trị. Lương thưởng tôi hiện đang lĩnh là 70 triệu một tháng, con số là mơ ước của nhiều bạn trẻ.

Qua câu chuyện của bản thân, tôi muốn khuyên bạn trong bài tâm sự trên, đừng bao giờ đề nghị sếp tăng lương khi vị trí của bạn nhiều người có thể thay thế.

Hãy làm việc bằng đam mê, luôn học hỏi nâng cao năng lực và thay đổi bản thân để phù hợp với tình hình của công ty.

(nghiepdoan…@gmail.com)

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tài tử ‘Mật chiến’ lộ video ôm ấp gái trẻ

Không có khách quốc tế đến Koh Samui ngày đầu mở lại