in

Suốt 3 tháng chủ nhà không thu tiền phòng, sợ người ta quên nên tôi mang tiền qua trả, để rồi sốc khi biết âm mưu phía sau

Mang tiền đi trả, tôi hoảng hốt phát hiện ra được mục đích của việc chủ nhà không muốn thu tiền thuê phòng của tôi.

Tôi năm nay 28 tuổi, đang làm trong công ty in ấn, lương tháng chỉ đủ nuôi bản thân. Ngoại hình không có gì nổi bật, lương thấp nên yêu cô nào cũng bị “đá” sau khi tiết lộ số tiền kiếm được mỗi tháng.

Vài tháng trước, tôi đổi chỗ ở mới để gần nơi làm việc hơn. Bác chủ chỗ này có vẻ rất quý tôi, thường xuyên qua trò chuyện. Cách nói chuyện của bác ấy rất thân thiện niềm nở.

Ở đến tháng thứ 3 rồi mà bác chủ vẫn chưa đến thu tiền thuê phòng trọ. Không muốn mắc nợ nên tôi đã chủ động mang tiền qua nhà bác ấy trả. Thế nhưng bác nhất định không lấy mà nói là sẽ miễn phí cho những ngày tôi ở trọ. Trong lời nói đó có uẩn khúc, tôi cau mày hỏi dụng ý của bác là gì?

Bác ấy vui vẻ nói là nhà có một cô con gái, nếu tôi lấy cô ấy thì cả đời sẽ không mất tiền thuê phòng trọ, thậm chí sẽ được chia cho 10 phòng trọ quản lý. Khi bác ấy gọi con gái xuống nhà chơi, bất ngờ cô ấy nói: “Con đã bảo không lấy chồng nữa mà, sao suốt ngày mẹ mai mối vậy?”.

Ở trọ suốt 3 tháng chủ nhà không lấy tiền, sợ người ta quên nên tôi mang tiền sang trả, để rồi sốc khi biết âm mưu phía sau - Ảnh 1.

Chị hàng xóm nói là bà chủ cưng chiều con gái quá, giờ mới thấm khổ. (Ảnh minh họa)

Bác bảo con gái hơi ngượng ngùng nên mới có thái độ đó và nói sẽ khuyên bảo từ từ.

Khi về đến phòng, tôi hỏi một chị hàng xóm về con gái bà chủ trọ. Chị nói con bà chủ không biết làm việc nhà, suốt ngày ăn rồi bấm điện thoại. Khi lấy chồng, mẹ chồng góp ý ra ngoài tìm việc kiếm tiền thì cô ấy nói đi làm toàn bị người ta bắt nạt. Cưới chưa được một tuần đã bị nhà chồng mang trả về.

Chị hàng xóm nói là bà chủ cưng chiều con gái quá, giờ mới thấm khổ, ai lấy phải con gái bà ấy chỉ có rước họa vào thân.

Thấy tôi không hồi âm, 3 hôm trước bà chủ sang nói nếu tôi đồng ý lấy con gái của bà sẽ sang tên một dãy phòng trọ 15 phòng cho 2 vợ chồng. Không ngờ tôi lại có giá trong mắt bà chủ đến vậy. Nhưng tôi thật sự không biết có nên tìm hiểu và lấy người con gái đó làm vợ không nữa? Mong mọi người cho tôi lời khuyên với?

(duyquang…@gmail.com)

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tôn Ngộ Không phải lòng… hồ ly tinh trong “Tây Du Ký” bản mới

Chất xám chảy máu, ngân hàng đỏ mắt tìm người dù tăng lương 30%