in

Sun Group ủng hộ Hà Nội 55 tỷ mua vaccine Covid-19

Tập đoàn Sun Group trao tặng 55 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine của thành phố, trong sự kiện “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi Covid-19”, tối ngày 19/6.

Ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group cho biết đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm cùng phát triển của doanh nghiệp, chung tay cùng toàn dân chiến thắng đại dịch. “Với sự ủng hộ của doanh nghiệp và người dân, chúng ta sẽ nhanh chóng triển khai việc tiêm vaccine trên toàn địa bàn, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường”, ông Đặng Minh Trường chia sẻ.

Cũng tại sự kiện, Tập đoàn Sun Group công bố kế hoạch mua 500.000 liều vaccine, phục vụ tiêm chủng cho cán bộ nhân viên và các đối tác.

Đại diện Sun Group trao 55 tỷ đồng cho UBND thành phố Hà Nội. Ảnh: Sun Group.

Đại diện Sun Group trao 55 tỷ đồng cho UBND thành phố Hà Nội. Ảnh: Sun Group.

Thời gian qua, Sun Group tổ chức nhiều đợt ủng hộ các địa phương chống dịch. Tập đoàn Sun Group đã chuyển trực tiếp 300 tỷ đồng tới Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về huy động các nguồn lực xã hội hóa tại chiến lược vaccine.

Cùng với đó, Dự án Cộng đồng Thế hệ S (S-Generation) do Sun Group bảo trợ cũng đã trao tặng Quỹ số tiền 20 tỷ đồng. Dự án này gồm nhiều hoạt động truyền cảm hứng nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay mang cơ hội tiếp cận vaccine tới xã hội.

Từ khi Covid-19 bùng phát, bên cạnh hai bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng và Hải Dương, Sun Group đã ủng hộ cho công tác phòng chống dịch tại các địa phương trên cả nước gần 510 tỷ đồng. Riêng trong tháng 5 vừa qua, Sun Group đã hỗ trợ kinh phí lắp đặt hai Trung tâm hồi sức tích cực ICU tại Bắc Ninh và Bắc Giang, với tổng trị giá 100 tỷ đồng. Mỗi trung tâm có quy mô 100 giường đa năng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đáp ứng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

Tính đến nay, chưa kể hai bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng và Hải Dương, tổng số tiền mặt và trị giá hiện vật mà Sun Group đóng góp cho công tác phòng chống Covid-19 lên tới 565 tỷ đồng.

Là doanh nghiệp đầu tư chủ yếu vào du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí, thời gian qua, Sun Group chịu nhiều tổn thất, ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. “Thấu hiểu khó khăn của các doanh nghiệp và người lao động trong lĩnh vực này, thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ dành thêm nguồn lực để chủ động tiếp cận các nguồn vaccine khác nhằm hỗ trợ cho các vùng trọng điểm về du lịch, và cùng với địa phương nhanh chóng phục hồi kinh tế”, đại diện tập đoàn này cho biết thêm.

Thành Dương

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bị tai nạn, tôi gọi điện cho bạn bè nhưng ai cũng cáo bận, đến khi thấy bóng một người chạy đến, tôi ân hận đến thắt lòng

Động thái gây chú ý của quản lý Phi Nhung sau lùm xùm chuyện tiền bạc với Hồ Văn Cường