SHB tăng mạnh sau thông tin con của Chủ tịch HĐQT mua cổ phiếu, VnIndex tăng nhẹ

Tại thời điểm 10h, VnIndex tăng hơn 2 điểm. Số mã tăng gấp rưỡi số mã giảm. Thanh khoản sàn HoSE đạt hơn 820 tỷ-ở mức trung bình về thanh khoản so với thời gian gần đây.

Phiên giao dịch sáng nay, bất ngờ nằm ở cổ phiếu SHB. Sau thông tin con của ông Đỗ Quang Hiển đăng ký mua 35,9 triệu cổ phiếu thì SHB đã có 2 phiên tăng rất mạnh. SHB hiện đang tăng 7,7% lên 7.000 đồng sau một thời gian dài khá lình xình.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là tâm điểm của thị trường chứng khoán phiên hôm nay. Dù chưa “sốc” như hôm qua nhưng có thể nhận thấy, không chỉ SHB tăng mạnh do thông tin mà rất nhiều cổ phiếu ngân hàng khác đang có màu xanh như LPB, BID, VPB, MBB, EIB, STB…Phải nói thêm rằng, hôm qua, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã có phiên tăng mạnh nên việc tăng tiếp hôm nay là giúp nhà đầu tư yên tâm hơn rất nhiều.

Tại nhóm VN30, ngoài cổ phiếu ngân hàng thì cổ phiếu thép HPG cũng đáng chú ý. HPG tăng tiếp 2% phiên hôm nay sau thông tin về nhà máy thép. Tuy nhiên, có lẽ đó không phải là thông tin duy nhất bởi lẽ thông thường khi quốc tế có những biến động đáng kể thì các ngành năng lượng, tài nguyên…sẽ là tâm điểm chú ý.

Tại thời điểm 10h, VnIndex tăng hơn 2 điểm. Số mã tăng gấp rưỡi số mã giảm. Thanh khoản sàn HoSE đạt hơn 820 tỷ-ở mức trung bình về thanh khoản so với thời gian gần đây. Điều này cho thấy dù chứng khoán có phiên bứt phá mạnh mẽ hôm qua nhưng nhà đầu tư vẫn tương đối thận trọng. Kỳ nghỉ dài đang ở phía trước nên có lẽ, nhà đầu tư cũng không muốn vội vã gì.

Phương Chi

tintucvietnam

Read Previous

Nhận định U23 Việt Nam vs U23 UAE: Quên cái danh Á quân đi, đây là một cuộc chiến rất khác

Read Next

Lợi nhuận 5.000 tỷ đồng gọi tên những ngân hàng nào?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *