in

Sau phiên giảm lịch sử, chứng khoán hồi phục “nghẹt thở”

Dân trí

Chỉ một phiên VN-Index có lúc đánh mất 76 điểm nhưng để chỉ số hồi phục lại rất gian nan. Thị trường mở cửa “kéo xanh” nhưng trạng thái tăng không kéo dài, diễn biến giằng co rất căng thẳng.

Sau phiên giảm lịch sử, chứng khoán hồi phục nghẹt thở - 1

Thông tin về dịch Covid-19 có ảnh hưởng đáng kể đến tâm lý nhà đầu tư trên TTCK (Ảnh minh họa: IT).

Mở phiên xanh, hồi là bán

Phiên giao dịch sáng nay (13/7) diễn ra trong sự hồi hộp, trông chờ của giới đầu tư, bởi trước đó, thị trường đã trải qua một tuần giao dịch tiêu cực cũng như có một phiên bán tháo tồi tệ nhất, có lúc “thổi bay” của VN-Index 76 điểm.

Kết thúc đợt khớp lệnh xác định giá mở cửa (ATO), VN-Index hồi phục khá với mức tăng gần 10 điểm lên 1,306 điểm. VN30-Index cũng tăng hơn 12 điểm lên 1.455 điểm. HNX-Index và UPCoM-Index cũng đang có khởi đầu thuận lợi với diễn biến tăng giá đầu phiên.

Cổ phiếu dòng ngân hàng và chứng khoán hồi phục trước tiên. Phần lớn cổ phiếu trong nhóm này đều hồi phục đáng kể, tuy nhiên, tâm lý thị trường vẫn chưa thật sự ổn định.

Mặc dù áp lực bán không còn mạnh nhưng đang có tình trạng canh giá cao để thoát hàng. Chính vì vậy, mỗi lần VN-Index hồi phục trên 1.300 điểm sẽ lại có tình trạng bán chốt khiến chỉ số quay đầu.

Trong nhóm cổ phiếu lớn, sự hồi phục tại GAS, VHM, HPG, VRE, BID, CTG, HVN, PLX… cũng đang hỗ trợ đáng kể cho chỉ số.

Đến khoảng 9h55, VN-Index quay đầu giảm, mất 4,8 điểm về sát vùng 1.290 điểm.

Sẽ có hồi phục kỹ thuật

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán AseanSC, trong phiên giao dịch hôm nay, áp lực giải chấp có thể khiến chỉ số VN-Index giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.280 – 1.290 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.260 – 1.270 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Còn Công ty Chứng khoán Agriseco cho rằng, thị trường sẽ thường xuyên xuất hiện các phiên tăng giảm xen kẽ biên độ lớn trong thời gian này do tình hình dịch bệnh tại các vùng kinh tế trọng điểm tiếp tục diễn biến phức tạp và kỳ vọng từ kết quả kinh doanh quý II không còn nhiều khi mà các doanh nghiệp trụ cột đã dần công bố con số ước tính.

Trong ngắn hạn, Agriseco cho rằng lực cầu bắt đáy ngày hôm qua là một tín hiệu tích cực, nếu xuất hiện những nhịp hồi kỹ thuật thì nhà đầu tư có thể tận dụng để bán các mã đầu cơ và tái cơ cấu danh mục. Với các mã đầu ngành có nền tảng cơ bản tốt, nhà đầu tư có thể giải ngân thăm dò tại vùng giá điều chỉnh phiên hôm nay.

Thông tin hỗ trợ thị trường phiên hôm nay đó là sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường chứng khoán quốc tế.

Theo đó, thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa phiên 12/7 đã tăng mạnh và đồng loạt vượt đỉnh. Dow Jones tăng 126,02 điểm, tương đương 0,36%, lên 34.996,18 điểm, vượt đỉnh lịch sử 34.870,16 điểm thiết lập hôm 9/7.

S&P 500 cũng vượt đỉnh lịch sử khi tăng 15,08 điểm, tương đương 0,35%, lên 4.384,63 điểm. Nasdaq tăng 31,32 điểm, tương đương 0,21%, lên 14.733,24 điểm và cũng vượt đỉnh vừa thiết lập ngày 9/7.

Về thông tin dịch Covid-19 trong nước, theo Bộ Y tế, tính từ 19h ngày 12/7 đến 6h ngày 13/7 nước ta có 466 ca mắc mới.

Trong số này có một ca nhập cảnh và 465 ca lây nhiễm trong nước, 416 ca được phát hiện trong khu cách ly, phong tỏa. Số ca mắc mới chủ yếu tại TPHCM, Long An, Vĩnh Long và Đồng Nai.

Mai Chi 

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nữ đại gia có biệt thự 200 tỷ, siêu xe xếp kín sân giàu cỡ nào?

Người đàn ông bắt được cá trê “khủng” nặng gần 60 kg