in

Sau nhiều lần cảnh báo lỗi, Apple tối ưu tính năng trên iPhone

Bản cập nhật iOS 16.3.1 tiếp tục tối ưu hóa Phát hiện tai nạn sau khi tính năng này liên tục gây phiền toái cho những người chơi thể thao mạo hiểm và đi tàu lượn siêu tốc.

Tính năng Phát hiện tai nạn trên iPhone 14 Pro đang gây phiền toái cho các số nhân viên cứu hộ khẩn cấp. Ảnh: WSJ.

Đầu tuần này, Apple vừa phát hành iOS 16.3.1, iPadOS 16.3.1 và watchOS 9.3.1, vá lỗi cũng như cải thiện hiệu suất cho iPhone, iPad và Apple Watch. Bản cập nhật được ra mắt sau 2 tuần kể từ iOS 16.3 nhằm sửa một vài lỗi nhỏ xuất hiện trên phiên bản trước.

Theo ghi chú phát hành của Apple, bản cập nhật sẽ vá lỗi không phản hồi hay hiển thị không chính xác nếu ứng dụng đang sử dụng iCloud, xử lý lỗi Siri gửi yêu cầu đến Find My thất bại, đồng thời phát hành phần mềm mới cho tvOS, HomePods và MacOS.

Ngoài ra, iOS 16.3.1 cũng “tối ưu hóa” thêm tính năng Phát hiện tai nạn trên iPhone 14 và 14 Pro và Apple Watch. Apple cho biết tính năng này sẽ gọi đến các dịch vụ khẩn cấp nếu người dùng không phản hồi sau một vụ tai nạn nghiêm trọng và được bật theo mặc định.

Theo Macrumors, bản vá này nhằm xử lý tình trạng báo cáo va chạm từ các khu trượt tuyết, công viên giải trí tăng vọt. Đặc biệt, tại các khu trượt tuyết, nhân viên cứu hộ liên tục nhận được các cảnh báo giả, gây ảnh hưởng đến nguồn lực nếu xảy ra tình huống khẩn cấp.

Vào tháng 1, một phát ngôn viên giấu tên của Apple đã nói với tờ New York Post rằng công ty đã nhận được nhiều lời phàn nàn từ các trung tâm dịch vụ khẩn cấp nhưng đã không trả lời các câu hỏi về việc liệu công ty có kế hoạch cập nhật hệ thống hay không.

Đây không phải là lần đầu tính năng Phát hiện tai nạn được Apple cải thiện. Hồi tháng 10/2022, tính năng này đã tự động gọi cứu hộ khi chủ sở hữu iPhone đang đi tàu lượn siêu tốc. Sau đó 1 tháng, Apple đã phát hành iOS 16.1.2 bao gồm các thay đổi đối với hệ thống.

Sau sự cố này, tại một số công viên, người dùng đã được cảnh báo là nên tắt máy hoặc bật chế độ máy bay trên iPhone 14 để tránh việc thiết bị tự động gọi 911.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Nguồn: Zing News

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Người phục hồi nghề làm mũ mã vĩ

Người đàn ông 62 tuổi bỏ bữa tối để giảm mỡ máu, sau nửa năm sức khỏe thế nào?