in

Sao Hollywood ủng hộ Britney Spears

MỹBạn bè, đồng nghiệp tại Hollywood như Mariah Carey, Cher cổ vũ tinh thần Britney Spears khi cô cho biết 13 năm bị giám hộ “như nô lệ”.

Ngày 24/6, hàng loạt nghệ sĩ đăng các bài viết cùng cụm từ #FreeBritney (Trả tự do Britney) trên mạng xã hội sau khi ca sĩ ra tòa làm chứng trong phiên xử về quyền giám hộ. Nữ diễn viên Rose McGowan viết trên Twitter: “Britney Spears có quyền tức giận. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu cuộc đời mình bị đánh cắp, chia nhỏ và nhạo báng. Tôi ước cô ấy có cuộc sống bình thường như các bạn. Hãy ngừng kiểm soát phụ nữ!”. McGowan cũng đăng một video trên Instagram cổ vũ Britney Spears tiếp tục chiến đấu để đòi tự do.

Britney Spears trực tiếp ra tòa nói về quyền giám hộ của cha ruột hôm 23/6. Ảnh: DW.

Britney Spears năm nay 39 tuổi, không được tự do quyết định cuộc đời. Ảnh: AP.

Mariah Carey bày tỏ trên Twitter: “Chúng tôi yêu bạn. Hãy mạnh mẽ nhé Britney”. Andy Cohen, Tinashe, Sarah Jessica Parker cũng gửi lời động viên tới Britney, mong cô đòi lại được sự tự do sau phiên tòa lần này.

Ca sĩ Cher chỉ trích những người lợi dụng tài năng của Britney để trục lợi: “Cô ấy đã làm việc rất chăm chỉ, một con ngỗng vàng thực thụ. Cô ấy kiếm rất nhiều tiền, bị ốm và trở thành một con bò để người ta vắt sữa”. Halsey bức xúc khi nghe tin Britney Spears không thể sinh con theo mong muốn. Cô cho rằng không ai hay tổ chức nào có quyền can thiệp vào điều đó.

Ngôi sao truyền hình Meghan McCain cho rằng việc giám hộ Britney Spears đang vi phạm quyền con người. “Cô lập, khống chế việc một người muốn sinh con hay ép họ làm việc trong điều kiện không dành cho con người, những ai đối xử như vậy với Britney Spears xứng đáng bị bỏ tù”, cô viết trên Twitter.

Trong phiên tòa hôm 23/6 (giờ Mỹ), Spears giải thích với thẩm phán tại sao cần chấm dứt quyền giám hộ của cha ruột với cô sau hơn 13 năm: “Tôi kinh ngạc và đau đớn. Tôi từng giả vờ tỏ ra ổn nhưng giờ sẽ nói sự thật. Tôi không thể ngủ. Tôi tuyệt vọng. Tôi khóc mỗi ngày”.

Britney tiết lộ không thể làm đám cưới hay có thêm con. Cô bị cấy vòng tránh thai và không thể gỡ ra theo ý muốn. Ca sĩ bị ép tập luyện và biểu diễn kiếm tiền nếu muốn được gặp hai con. Để đảm bảo thể lực cho công việc, Britney bị đội ngũ quản lý ép sử dụng lithium, một loại thuốc an thần mạnh đi kèm nhiều tác dụng phụ. Cha còn ép cô đi điều trị sức khỏe tinh thần tại một biệt thự ở Beverly Hills với mức phí 60.000 USD một tuần.

Framing Britney Spears Trailer

 
 
Framing Britney Spears Trailer

“Framing Britney Spears” – phim tài liệu về cuộc đời Britney Spears. Video: NY Times.

* Britney Spears: ‘Tôi thấy mình như nô lệ’

Ca sĩ cho biết từng hạnh phúc khi bác sĩ riêng – người đã ép cô uống nhiều loại thuốc không mong muốn – qua đời. Britney xin tòa bỏ tù đội quản lý cô suốt nhiều năm qua. “Tôi cảm thấy như tôi đã chết. Lời nói của tôi không có giá trị. Họ tỏ ra như chưa từng làm gì tôi. Tôi lặp đi lặp lại vì muốn tòa lắng nghe. Tôi muốn được lắng nghe. Tôi muốn tòa hiểu mức độ nghiêm trọng của những tổn thương mà họ đã gây ra cho tôi”, Britney Spears nói.

Ông Jamie Spears giữ quyền giám hộ Britney Spears từ năm 2008, sau khi con gái tự giam mình trong phòng suốt 72 giờ. Ông được trả khoảng 130.000 USD (hơn 3 tỷ đồng) hàng năm nhờ vai trò này. Những năm gần đây, Britney liên tục xin tòa bỏ quyền giám hộ nhưng không thành công. Ở tuổi 40, cô không được tự do bầu cử, gặp gỡ các con, bị quản lý tài chính, trả lời phỏng vấn…

Britney Spears (giữa) chụp ảnh cùng cha mẹ tại Las Vegas năm 2001. Ảnh: WireImage.

Britney Spears (giữa) chụp ảnh cùng cha mẹ tại Las Vegas năm 2001. Ảnh: WireImage.

Năm ngoái, hơn 100.000 người ký vào đơn nộp lên Nhà Trắng, yêu cầu chính phủ can thiệp vào phiên tòa về quyền giám hộ của Britney Spears. Fan cho rằng ca sĩ không có biểu hiện bất ổn tâm lý, vẫn biểu diễn và phát hành nhạc một cách bình thường trong nhiều năm qua. Sau lá đơn, Britney Spears được quyền tự thuê luật sư cho phiên tòa thay vì bị chỉ định như trước.

Phương Mai (theo Variety)

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Ba ngày thăm thú hết 7 tỉnh miền Tây

Bắc Ninh cho toàn bộ doanh nghiệp hoạt động trở lại