in

Sang thăm bà nội bạn trai đang ốm, hớn hở vào bếp nấu ăn thì bà đưa quả táo yêu cầu làm món khiến tôi rụng rời

Cầm con dao trên tay mà tôi không biết mình phải làm gì với quả táo và cái chảo đây?!?

Tôi và bạn trai đã yêu nhau được gần 3 năm, chặng đường yêu đương diễn ra suôn sẻ khiến gia đình 2 bên rất mừng. Do dịch Covid nên chúng tôi mãi chưa cưới được, năm ngoái định làm lễ ăn hỏi thì đùng cái giãn cách xã hội. Cuối cùng, bố mẹ 2 bên đồng ý cho chúng tôi thuê nhà ở riêng trước với nhau, mỗi cuối tuần đều về thăm bố mẹ và thi thoảng 2 nhà tụ họp ăn nhậu khá vui.

Mấy hôm trước bà nội của bạn trai tôi bị ốm phải nhập viện, sau khi bà rời viện về nhà thì chúng tôi mua hoa quả sang thăm. Bà rất yêu quý chúng tôi, đặc biệt nhà bà không có cháu gái nên khi biết tôi sắp sửa về làm dâu thì bà vui lắm, rất hay cho tôi quà và rủ sang chơi với bà cho đỡ buồn. Đợt chúng tôi định làm lễ ăn hỏi, bà còn gọi tôi vào gặp riêng rồi cho tôi 2 chiếc lắc vàng, tôi ngại không dám nhận vì chưa có danh phận chính thức, đám cưới cũng bị hoãn chưa biết đến khi nào mới tổ chức được, nhưng bà vẫn bắt nhận rồi bảo: “Trước sau gì cũng là cháu dâu của bà, cứ cầm đi!”.

Sang thăm bà nội bạn trai đang ốm, hớn hở vào bếp nấu ăn thì bà đưa quả táo yêu cầu làm một món khiến tôi rụng rời - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tôi thương bà nội anh như ruột thịt, bà vừa tốt bụng lại rất hiền lành. Nghe tin bà ốm tôi cũng lo lắng mất ngủ, may mà bà tai qua nạn khỏi, bình yên trở về nhà. Biết bà thích ăn táo nên tôi bảo bạn trai chở đi chọn loại táo Pháp nhập khẩu ngon nhất, trái đỏ rực thơm lừng, chắc mẩm thế nào bà cũng sẽ ăn nhiều.

Quả nhiên lúc trông thấy giỏ táo, bà cười vui như thấy pháo hoa. Tôi vừa gọt một quả vừa ngồi trò chuyện với bà, lát sau khi đứng dậy định đi nấu cho bà bữa tối thì bà dúi vào tay tôi quả táo to nhất: “Phương cắt nhỏ táo ra xong xào tỏi cho bà nhé!”.

Tôi ngỡ ngàng hỏi lại bà muốn nấu món gì, bà miêu tả lại rõ ràng khiến tôi và bạn trai suýt xỉu: “Táo xào với tỏi con nhé, cho thêm đường, nước mắm vào, bà thích ăn món đó với cơm nóng”. Ôi tôi có nghe nhầm không, lần đầu tiên trong đời có người nghĩ ra món táo xào tỏi!

Tôi vội ngồi xuống nói với bà rằng người ta chỉ xào rau hoặc thịt bò với tỏi chứ không ai ăn táo xào tỏi bao giờ, tôi cũng không biết chế biến món ấy đúng cách nên gợi ý bà đổi sang món khác. Bà có vẻ không hài lòng, giận dỗi quay đi: “Tao vẫn tự nấu món đấy ăn, có cái gì đâu mà lạ? Trên đời đầy món quái gở hơn ấy, không nấu cho bà thì thôi”.

Nghe bà nói xong tôi đành chiều ý đi vào bếp, nhưng cầm con dao trên tay mà tôi không biết mình phải làm gì với quả táo và cái chảo đây?!?

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tình trường toàn mỹ nhân của 4 thiếu gia “ngậm thìa vàng” Trung Quốc

Bị đe dọa tung bí mật đời tư, Choi Ji Woo đã chính thức lên tiếng