in

Sáng dậy bị đau đầu nên tôi đành nghỉ làm, ai ngờ vì thế mà phát hiện ra một bí mật khó tin ngay trong nhà mình

Hai vợ chồng tôi vừa thiu thiu ngủ tiếp thì cửa phòng bỗng vang lên tiếng đập rầm rầm, rồi tiếng mẹ tôi vang lên đầy tức giận…

Tôi và vợ ra ở riêng sau khi cưới được 4 tháng. Hai đứa thuê nhà khá gần bố mẹ tôi để tiện chạy qua chạy lại. Chúng tôi còn trẻ, muốn tự lập và tự do, sau này các cụ già yếu thì mới về chung nhà để chăm sóc ông bà.

Vợ tôi đang mang thai đến tháng thứ 8 và hiện tại nghỉ ở nhà nội trợ, kinh tế mình tôi lo liệu.

Sáng vừa rồi, lúc ngủ dậy tôi thấy đau đầu quá nên xin sếp nghỉ buổi sáng. Chỗ làm khá xa nhà nên bình thường tôi thường dậy sớm, đi làm sớm. Thấy tôi xin nghỉ làm, vợ định dậy nấu bữa sáng và dọn dẹp nhưng tôi bảo cô ấy cứ ngủ thêm vì vẫn sớm.

Hai vợ chồng vừa thiu thiu ngủ tiếp thì cửa phòng bỗng vang lên tiếng đập rầm rầm, rồi tiếng mẹ tôi vang lên đầy tức giận: “Giờ này mà còn ngủ hả? 6 rưỡi rồi đấy cô biết không? Chẳng ai sướng như cô, chồng nai lưng ra cày cuốc cả ngày, còn vợ thì ở nhà ăn chơi, ngủ tới trưa…”.

Sáng dậy bị đau đầu nên tôi đành nghỉ làm, ai ngờ vì thế mà tôi phát hiện ra một bí mật khó tin ngay trong nhà mình  - Ảnh 1.

Tôi nên làm thế nào để giải quyết triệt để tình trạng này? (Ảnh minh họa)

Cho đến lúc ấy tôi mới biết bình thường hầu như ngày nào mẹ cũng sang đây kiểm tra. Sáng bà đi bộ thể dục xong sẽ ghé qua luôn, rồi vợ tôi nấu ăn sáng cho bà. Tôi không muốn vợ mệt nên hay ăn sáng trên đường đi làm, hơn 6 giờ đã ra khỏi nhà nên đâu biết chuyện này.

Mẹ tôi sẽ sai bảo con dâu dọn dẹp chỗ này, sắp xếp chỗ kia, nhắc nhở chỗ nọ. Quá đáng hơn bà còn bắt vợ tôi đưa cho bà một chiếc chìa khóa để bà đến lúc nào tùy thích.

Nếu hôm đó tôi không mệt đột xuất rồi nghỉ làm thì cũng không thể biết được bí mật khó tin ấy. Vợ tôi sợ chồng khó xử nên chẳng kêu than lời nào.

Lúc mẹ nhìn thấy tôi sau cánh cửa phòng ngủ, bà giật mình, không biết phải biện minh với tôi ra sao. Dù giận mẹ nhưng tôi vẫn ôn tồn bảo bà sang chơi chúng tôi rất hoan nghênh song vợ tôi cũng có cái khổ của cô ấy. Vợ lại đang mang thai vất vả, mong bà rộng lượng và thoải mái với con dâu hơn.

Mẹ tôi đã đồng ý rồi mà không biết những lúc tôi đi làm thì bà có gây khó dễ gì cho vợ tôi không? Tôi nên làm thế nào để giải quyết triệt để tình trạng này?

(hungngo…@gmail.com)

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Kích hoạt chuyển tiền nhanh bằng mã QR không cần nhập số tài khoản

Không có chuyện chăn gối giữa tôi và vợ