Samsung sẽ không thể sản xuất chip cho Huawei

 Hy vọng cuối cùng cũng đã khép lại đối với Huawei.

Huawei đang bị đặt trong tình trạng khẩn cấp, khi mà số linh kiện trong kho sắp sử dụng hết, nhưng lại không thể hợp tác với TSMC để sản xuất chip được nữa. Một trong những giải pháp tình thế có thể cứu nguy cho Huawei lúc này, đó là nhờ Samsung sản xuất những con chip Kirin để có thể tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình.

Samsung là nhà sản xuất và cung cấp các tấm nền OLED và chip nhớ cho Huawei. Việc sản xuất thêm cả chip xử lý Kirin cho Huawei sẽ mang lại nguồn doanh thu khổng lồ. Huawei là khách hàng lớn thứ hai của TSMC, chỉ sau Apple.

Samsung sẽ không thể sản xuất chip cho Huawei - Ảnh 1.

Tuy nhiên theo một nguồn tin mới nhất của SamMobile, Samsung sẽ không thể sản xuất chip Kirin cho Huawei. Lý do không được tiết lộ.

Điều đó có nghĩa là Huawei sẽ phải sử dụng các quy trình sản xuất cũ hoặc mua bộ vi xử lý của MediaTek hay Spreadtrum. Dù bằng cách nào, thì những chiếc smartphone tiếp theo của Huawei sẽ khó có thể được trang bị các bộ vi xử lý mạnh nhất.

Samsung có dây chuyền sản xuất chip dựa trên công nghệ của Châu Âu, không phụ thuộc vào Mỹ và vì thế không bị ảnh hưởng bởi các lệnh cấm của Mỹ. Tuy nhiên theo các chuyên gia phân tích, dây chuyền sản xuất chip của Samsung không thể đáp ứng dụng nhu cầu quá lớn của Huawei, trong khi vẫn phải đảm bảo nguồn cung chip Exynos cho những chiếc smartphone Galaxy.

Huawei có thể tự thiết kế chip xử lý của riêng mình, nhưng không có xưởng đúc riêng để tự sản xuất. Toàn bộ quy trình sản xuất chip Kirin đều phụ thuộc vào TSMC. Trong khi đó, quy trình sản xuất chip 7nm và 5nm của TSMC được đánh giá là hiện đại nhất trên thế giới. Rất khó để Huawei có thể tìm kiếm được một đối tác thay thế, đặc biệt là phải đảm bảo không phụ thuộc vào công nghệ của Mỹ, đáp ứng đủ nguồn cung khổng lồ, và sử dụng công nghệ tiên tiến.

Samsung được cho là hy vọng duy nhất của Huawei trong lúc này. Nhưng hy vọng đó cũng đã khép lại. Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu Huawei có tìm ra được giải pháp nào cứu nguy tình hình hiện nay hay không.

Tham khảo: Sammobile

0 Reviews

Write a Review

Phan Nhung

Read Previous

Facebook dán nhãn các quảng cáo chính trị trước thềm bầu cử Mỹ

Read Next

Bộ GD&ĐT công bố lịch chi tiết từng môn kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *