Sắc vàng hoa cải sưởi ấm Hà Giang ngày đông

Mùa đông Hà Giang trở nên ấm hơn nhờ sắc vàng rực rỡ của những cánh đồng hoa cải hay những bởi những giỏ cải vàng trên lưng của các em nhỏ tại đây.

Ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng trên Hà Giang như núi đôi Quản Bạ, dốc Thẩm Mã, đèo Mã Pí Lèng hay cột cờ Lũng Cú,…

Cột cờ Lũng Cú.

Sông Nho Quế nhìn từ đèo Mã Pí Lèng.

Núi đôi Quản Bạ.

Dốc Thẩm Mã.

… thì những cánh đồng hoa cải mèo nở vàng rực cũng là một điều không thể bỏ qua khi tới Hà Giang.

Từ những ngày đầu đông tháng 12, thời điểm người dân Hà Giang thu hoạch hạt tam giác mạch cũng chính là mùa gieo trồng cải. Cải vàng Hà Giang bắt đầu nở vào khoảng đầu tháng 1, và nở rất lâu trong tiết trời se lạnh, thường kéo dài từ 1 – 1,5 tháng mới tàn.

Hoa cải mèo ở Hà Giang có hai loại vàng và trắng, nhưng chủ đạo vẫn hoa màu vàng. Đây là loài hoa dễ trồng, sống được ở thời tiết khắc nghiệt xứ lạnh sương mù, mọc trên triền đồi, vách đá, rìa suối. Cây cải vốn gắn bó lâu đời với đời sống của người dân tộc trên cao nguyên đá. Hạt cải sau khi thu hoạch được dùng để chế biến dầu ăn, mù tạt… nâng cao thu nhập cho người dân nơi đây.

Người dân làm việc trên đồng cải nhà.

Hoa cải được trồng xen kẽ cùng tam giác mạch.

Điểm nhấn làm nên nét đặc sắc của Hà Giang trong mùa này chính là những em nhỏ dân tộc gùi trên lưng những giỏ cải vàng rực rỡ.

Theo vtv.vn

tintucvietnam

Read Previous

Chiêm ngưỡng núi Non Nước – núi thơ của các bậc hiền nhân đất Việt

Read Next

Nhận chuyển phát hơn 23 triệu đồng cho khách, tài xế grabbike ‘ôm’ tiền rồi bỏ trốn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *