Quân đội chuẩn bị diễn tập thực binh chống Covid-19 với 5 cấp độ

Ngày 2/3, Ban chỉ đạo (BCĐ) Diễn tập Covid-19 Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai nhiệm vụ diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 tại Sở chỉ huy và các điểm cầu trong toàn quân. Theo kế hoạch, việc diễn tập thực binh tại một số đơn vị diễn ra vào sáng 4/3.

Kiểm tra thân nhiệt học viên tại Học viện Quân y, ngày 29/2

Đề mục của diễn tập là “Bộ Quốc phòng tổ chức phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19)”. Theo thông báo của BCĐ, diễn tập lần này nhằm thống nhất trình tự nội dung, phương pháp phòng, chống khi có tình huống dịch Covid-19 ở các cấp độ; nâng cao năng lực chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp, hiệp đồng, tổ chức chuẩn bị và thực hành phòng, chống dịch.

Thông qua diễn tập sẽ đánh giá khả năng các nguồn lực, tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch, quy trình; sẵn sàng đối phó với một số tình huống phi truyền thống xảy ra.

Nội dung diễn tập gồm 5 vấn đề huấn luyện, tương đương với 5 cấp độ: Cấp độ 1 (có trường hợp bệnh Covid-19 xâm nhập vào nước ta); cấp độ 2 (dịch Covid-19 có lây nhiễm thứ phát trong nước); cấp độ 3 (dịch lây lan trên 20 người đến 1.000 người mắc); cấp độ 4 (dịch lây lan trong cộng đồng với trên 1.000 đến 3.000 người mắc); cấp độ 5 (dịch lây lan trong cộng đồng với trên 3.000 đến 30.000 người mắc và lây lan vào một số đơn vị quân đội).

Chủ trì hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ diễn tập yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hành diễn tập sát thực tế, phù hợp với điều kiện và tình hình diễn biến của dịch Covid-19 hiện nay. Quá trình diễn tập, các đơn vị vẫn phải tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch và sẵn sàng xử trí hiệu quả tình huống dịch ở cấp độ cao hơn.

Nguyễn Minh

tintucvietnam

Read Previous

30 người Việt trở về từ Vũ Hán hoàn thành cách ly: Ấm áp tình người Việt Nam!

Read Next

Hậu Giang: Một học sinh bị sốt, cả lớp nghỉ học buổi chiều

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *