Quá tải bệnh nhân COVID-19, Hàn Quốc thay đổi cách điều trị theo mức độ nặng, nhẹ của bệnh

Do số lượng ca nhiễm tiếp tục tăng mạnh dẫn tới tình trạng thiếu giường bệnh trầm trọng, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định thay đổi cách điều trị cho các bệnh nhân nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID 19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện Daenam ở thành phố Cheongdo, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong thời gian qua, tất cả các bệnh nhân kết luận nhiễm SARS-CoV-2 đều được nhập viện để điều trị. Tuy nhiên, từ bây giờ, các bác sĩ sẽ quyết định có điều trị ở viện hay không tùy theo triệu chứng của bệnh nhân.

Theo số liệu thống kê, khoảng 80% bệnh nhân chỉ có các triệu chứng nhẹ. Do đó, Chính phủ Hàn Quốc quyết định tăng cơ hội tập trung điều trị cho những bệnh nhân có triệu chứng nặng. Chính phủ sẽ tiến hành phân loại bệnh nhân theo 4 mức độ nặng nhẹ khác nhau. Từ mức độ nặng trở đi sẽ được nhập viện, nằm giường bệnh cách ly. Những bệnh nhân mức độ nhẹ sẽ được điều trị tại trung tâm điều trị do nhà nước huy động.

Nơi đầu tiên được chỉ định là Viện Đào tạo quốc gia về giáo dục, khoa học và công nghệ trực thuộc Bộ Giáo dục ở thành phố Daegu, quy mô dự kiến trên 1.000 giường bệnh, sẽ mở cửa ngay khi hoàn tất công tác chuẩn bị. Bệnh viện Đại học Kyungpook sẽ phụ trách đội ngũ y bác sĩ chuyên giám sát thường xuyên và trị liệu cho các bệnh nhân. Tuy nhiên, ở đây không được trang bị phòng bệnh áp lực âm như bệnh viện. Ngoài Daegu, Chính phủ Hàn Quốc cũng đang đề nghị các địa phương khác bố trí trung tâm điều trị riêng cho các bệnh nhân nhẹ.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc quyết định thay đổi quy trình bỏ cách ly với các bệnh nhân nặng. Nếu tình trạng của các bệnh nhân nặng có tiến triển, tùy theo chẩn đoán của các bác sĩ, bệnh nhân sẽ được chuyển tới trung tâm điều trị cho các bệnh nhân nhẹ để tiếp tục theo dõi. Tại đây, bệnh nhân sẽ không phải cách ly nữa nếu không còn khả năng lây nhiễm với hai lần xét nghiệm cách nhau 24 giờ đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ hợp tác tối đa với các bệnh viện thuộc các trường đại học trên toàn quốc và các bệnh viện đa khoa tuyến trên để đảm bảo số giường bệnh cần thiết cho các bệnh nhân nặng.

Mạnh Hùng (TTXVN)

tintucvietnam

Read Previous

Tiếp tục hành động khẩn cấp, không để khu cách ly quá tải

Read Next

30 người Việt trở về từ Vũ Hán hoàn thành cách ly: Ấm áp tình người Việt Nam!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *