in

PVOil ‘chấn chỉnh’ người lao động làm thêm mùa dịch

Lãnh đạo PVOil yêu cầu nhân viên không làm thêm shipper, taxi công nghệ, bán hàng trong đợt dịch, tránh gây ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh toàn hệ thống.

Trong văn bản gửi các đơn vị trực thuộc ngày 14/6, Tổng giám đốc Tổng công ty Dầu Việt Nam Đoàn Văn Nhuộm nhắc nhở các đơn vị, yêu cầu người lao động không làm thêm những công việc có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 như shipper, taxi công nghệ, bán hàng… Nếu thực sự có nhu cầu phải làm thêm các công việc này, nhân viên PVOil được yêu cầu làm đơn xin nghỉ việc để tổng công ty, đơn vị xem xét hỗ trợ một lần theo quy định.

Yêu cầu này của lãnh đạo PVOil đưa ra sau khi có nhân viên làm thêm lái xe taxi công nghệ vô tình chở F0, làm nhiều người trong đơn vị và gia đình trở thành F1, F2… phải cách ly, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh và cuộc sống nhiều người liên quan.

Chia sẻ với người lao động, lãnh đạo PVOil cho biết đang từng bước khắc phục khó khăn để vừa bảo đảm sản xuất kinh doanh, vừa phòng, chống dịch hiệu quả. “Bằng khả năng, tổng công ty đang cố gắng tạo mọi điều kiện để người lao động có việc kinh doanh và cuộc sống ổn định bình thường nhất”, văn bản của PVOil nêu.

Một cây xăng của PVOil tại TP HCM. Ảnh: PVOil

Một cây xăng của PVOil tại TP HCM. Ảnh: PVOil

Chia sẻ thêm với VnExpress cuối ngày 14/6, ông Cao Hoài Dương – Chủ tịch HĐQT PVOil nói, văn bản lãnh đạo PVOil đưa ra không phải với mục đích sa thải người lao động. “Khó khăn thực sự nhưng tới giờ chúng tôi vẫn đảm bảo thu nhập cho người lao động, chưa sa thải bất kỳ ai và chưa nợ lương của anh em đồng nào”, Chủ tịch PVOil chia sẻ.

“Chúng tôi muốn nhắc nhở, chấn chỉnh người lao động trước diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh, khi trong hệ thống đã có nhiều F1, F2 phải cách ly, ảnh hưởng lớn tới chuỗi sản xuất, kinh doanh. Đây là việc bảo vệ sức khoẻ của tập thể, số đông người lao động trong hệ thống”, ông giải thích.

Theo ông Dương, PVOil đang chịu tác động nặng nề từ Covid-19. Đợt dịch lần thứ tư bùng phát từ cuối tháng 4 đã khiến họ sụt giảm 40% sản lượng bán do nhiều tỉnh, thành phố phải giãn cách xã hội, nhu cầu đi lại giảm nên tiêu thụ xăng dầu sụt giảm.

Thừa nhận nội dung nêu tại văn bản chưa được “mềm mỏng”, khéo léo nhưng lãnh đạo PVOil cho rằng, yêu cầu này là để người lao động chia sẻ với khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp, cũng như nâng cao trách nhiệm, tuân thủ chặt chẽ việc “ở nhà là an toàn”.

Tới đêm 14/6, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) – công ty mẹ của PVOil, đã yêu cầu doanh nghiệp này rút lại văn bản trên.

Anh Minh

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hé lộ thú vị về kinh tế của UAE, nước có đội bóng sắp thi đấu với Việt Nam

Đến nhà người yêu ra mắt, em vui mừng khi mọi người đều hài lòng song cháu trai anh đột nhiên hỏi một câu khiến em hoang mang