in

PNJ tổ chức hiến máu nhân đạo

PNJ tổ chức hiến máu nhân đạo, thu được gần 143 đơn vị máu nhằm chung tay giúp người bệnh trong bối cảnh Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bệnh viện Truyền máu huyết học TP HCM, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo, thể hiện tinh thần quan tâm, sẻ chia cùng cộng đồng.

Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên của công ty. Tuy nhiên, trước tình hình TP HCM khan hiếm nguồn máu dự trữ, PNJ nhanh chóng tổ chức thêm một đợt hiến máu ngay tại trụ sở với thông điệp “Hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta”.

Công tác chuẩn bị và thực hiện hiến máu được tiến hành với nhiều công đoạn gồm khai báo thông tin y tế, kiểm tra sức khỏe (đo huyết áp, cân nặng), kiểm tra với bác sĩ, hiến máu.

Công tác khai báo khai báo y tế trước khi hiến máu tại công ty PNJ vào ngày 15/6.

Công tác khai báo khai báo y tế trước khi hiến máu tại công ty PNJ vào ngày 15/6.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội đồng Quản trị PNJ chia sẻ: “Tôi cảm nhận được từng ánh mắt, hành động, cử chỉ nhân văn của các bạn trong không khí nghiêm túc, chấp hành quy định an toàn phòng chống dịch. Một giọt máu cứu người hiện nay rất cấp bách. Tôi cảm kích trước nhân viên PNJ luôn quan tâm và chia sẻ đến cộng đồng, nhất là trong tình hình dịch bệnh căng thẳng”.

Các cán bộ nhân viên PNJ có mặt từ rất sớm tham gia hoạt động hiến máu.

Các cán bộ nhân viên PNJ có mặt từ rất sớm tham gia hoạt động hiến máu.

Buổi hiến máu nhân đạo của PNJ còn có sự tham gia của cặp vợ chồng diễn viên Bình Minh, Anh Thơ. Diễn viên Bình Minh cho biết, khi được bà xã chia sẻ PNJ vận động cán bộ nhân viên, người thân, bạn bè tham gia hiến máu nhân đạo, vợ chồng anh không ngần ngại tham gia ngay.

“Mặc dù là lần đầu tiên đến hiến máu tại PNJ nhưng tôi thấy công tác chuẩn bị bài bản và chuyên nghiệp. Mọi người luôn tuân thủ nguyên tắc 5K đảm bảo an toàn chống dịch”, diễn viên Bình Minh nói thêm.

Diễn viên Bình Minh lần đầu tiên tham gia hiến máu tại PNJ.

Diễn viên Bình Minh lần đầu tiên tham gia hiến máu tại PNJ.

Đại diện PNJ cho biết, trước tình hình TP HCM tiếp tục giãn cách xã hội, công tác chuẩn bị tổ chức, vận động mọi người tham gia không đơn giản. Tuy nhiên, bằng sự quan tâm, tinh thần trách nhiệm, PNJ triển khai chương trình hiến máu nhân đạo sớm nhất có thể, mong rằng hành động này góp phần lan tỏa đến cộng đồng, doanh nghiệp, cá nhân cùng khẩn trương hiến máu cứu người để quỹ máu dự trữ của TP HCM được lấp đầy.

Anh Đào Trung Kiên (bên trái) - Giám đốc Chiến lược PNJ hiến máu vào sáng ngày 15/6.

Anh Đào Trung Kiên (bên trái) – Giám đốc Chiến lược PNJ hiến máu vào sáng ngày 15/6.

Hơn 100 cán bộ nhân viên PNJ và người thân, bạn bè tham gia hiến máu với gần 143 đơn vị máu. Nhiều anh chị hiến máu tình nguyện nhiều lần với mong muốn chia sẻ và giúp ích cho bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện.

Chung tay vì các hoạt động cộng đồng, PNJ tiếp tục trao tặng hai tỷ đồng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, đóng góp vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19. Vào đầu tháng 6, cán bộ nhân viên PNJ tại Bắc Giang, Bắc Ninh mở các siêu thị 0 đồng, cung cấp nhu yếu phẩm hỗ trợ cho bà con vùng tâm dịch.

Trước đó, công ty có những hoạt động như trao tặng robot khử trùng và thiết bị y tế trị giá hàng tỷ đồng cho các bệnh viện tại TP HCM, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Ngọc An (Ảnh: PNJ)

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

“Hoang mạc Sahara” thu nhỏ tại Bình Thuận, còn chần chờ gì mà không check-in ngay

Sử dụng điện sao cho an toàn, tiết kiệm, hiệu quả