in

PNJ lãi hơn 680 tỷ đồng sau 5 tháng

Luỹ kế 5 tháng đầu năm, PNJ thu hơn 10.600 tỷ đồng và lãi sau thuế 685 tỷ đồng, đều tăng trưởng hai chữ số so với cùng kỳ.

Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết tháng 5 ghi nhận doanh thu thuần hơn 1.590 tỷ đồng và lãi sau thuế 85 tỷ đồng, lần lượt tăng 56% và 58% so với cùng kỳ.

Kênh bán lẻ đóng góp phân nửa doanh thu trong tháng này nhờ đẩy mạnh kênh trực tuyến và chương trình bán hàng Ngày của Mẹ. Mảng vàng miếng tăng trưởng mạnh nhất với 196% và đóng góp gần 27% tổng doanh thu, phần còn lại đến từ mảng bán sỉ.

Ban lãnh đạo PNJ cho biết, một trong những yếu tố giúp cải thiện doanh số là dịch vụ giao hàng trong 4 giờ để rút ngắn khoảng cách giữa kênh mua sắm trực tuyến và trực tiếp tại cửa hàng. Công ty cũng mở thêm 3 cửa hàng PNJ Gold và ra mắt thương hiệu Pandora theo mô hình shop-in-shop để khai thác phân khúc khách hàng mới.

Luỹ kế doanh thu 5 tháng đầu năm đã vượt trên 10.600 tỷ đồng, tăng gần 63% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế cũng tăng gần gấp đôi lên 685 tỷ đồng.

PNJ đặt mục tiêu doanh thu năm nay hơn 21.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế xấp xỉ 1.230 tỷ đồng, lần lượt tăng 20% và 15% so với năm trước. Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cho rằng triển vọng kinh doanh năm nay sáng sủa hơn nên kế hoạch tăng trưởng hai chữ số để đạt mức cao kỷ lục từ khi thành lập đến nay hoàn toàn khả thi.

Phương Đông

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

“Biểu tượng gợi cảm” Elizabeth Hurley mặc áo tắm đón sinh nhật tuổi 56

Tổ ấm 26 năm ngọt ngào của tài tử “Ước mơ vươn tới một ngôi sao”