in

Phương Thanh cắt tóc cho lực lượng chống dịch

TP HCMPhương Thanh nói nhiều y bác sĩ, dân quân ở Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2 hào hứng khi được cô cắt tóc.

Sau nhiều ngày điều phối hoạt động xét nghiệm, tiêm vaccine Covid-19, Phương Thanh cùng các ca sĩ gồm Lê Minh, Quốc Đại… tham gia hoạt động cắt tóc ngày 14/7. Trước khi cầm kéo, chị hỏi ý kiến của các y, bác sĩ, thấy họ vui vẻ đồng ý, chị mới thực hiện. “Trong khoảng hai tiếng đồng hồ, tôi cắt được cho ba người. Ai cũng rối rít nói lời cảm ơn khiến tôi xúc động”, Phương Thanh nói.

Phương Thanh cắt tóc cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Phương Thanh cắt tóc cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Để đảm bảo an toàn, Phương Thanh xịt khẩu cẩn thẩn, mặc đồ bảo hộ, hạn chế dùng điện thoại. Xong việc chị mới kiểm tra tin nhắn hoặc đọc tin tức mới. Chị cho biết gần một tháng làm tình nguyện viên chống dịch, mỗi ngày chị làm khoảng 10 tiếng với các công việc như: điều phối xét nghiệm Covid-19, thăm, tặng quà cho mọi người ở các khu cách ly, bệnh viện dã chiến.

Chị được gia đình ủng hộ tinh thần, trong đó con gái – bé Gà – luôn nhắn tin hỏi thăm mẹ. Chị yên tâm khi bé được bà và bác gái chăm sóc ở nhà. “Mọi người cần phải ý thức cá nhân, lo cho bản thân chính là lo cho cộng đồng. Tuân thủ nghiêm chỉnh khuyến cáo ‘5K’ của Bộ Y tế”, Phương Thanh nhắn nhủ.

MC Quỳnh Hoa – Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM – cho biết nhóm chị khởi xướng ý tưởng cắt tóc cho mọi người khu cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19 từ vài ngày qua. Khi các nghệ sĩ đến hỗ trợ Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2, nhiều người nhận ra và vui mừng. Tiếp cận ở cự ly gần, mọi người đều cẩn thận trong công tác phòng dịch. Ngoài hoạt động cắt tóc, các ca sĩ trong đội tình nguyện viên chống dịch còn ca hát “truyền lửa” cho mọi người. Thời tiết bên ngoài nóng bức, sau lớp khẩu trang, họ ướt đẫm mồ hôi. Tuy nhiên khi nhìn thấy những cánh tay của mọi người, ca sĩ nào cũng hào hứng.

Sau hai tháng thành lập, số nghệ sĩ làm tình nguyện viên đã lên tới gần 40 người. Công việc gần đây của họ là hỗ trợ tư vấn, điều phối người dân tiêm vaccine. Một số nghệ sĩ tình nguyện vào Đội phản ứng nhanh của Thành đoàn, sẵn sàng có mặt sau một tiếng nhận lệnh, đi đến các điểm “nóng”.

Tâm Giao

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Danh ca Giao Linh: Tôi hoang mang vì càng hát càng dở, trật nhịp liên tục

Vợ sẽ không cho tôi gặp con sau khi ly hôn