in

Phương Anh Đào bất ngờ chia sẻ bị lệch méo khuôn môi sau khi mổ tuyến giáp

Dân trí

Sau hơn 2 tháng tìm được phương pháp điều trị phù hợp, khuôn môi bị lệch của nữ diễn viên Phương Anh Đào đã được phục hồi.

Chiều ngày 21/6, diễn viên Phương Anh Đào gây bất ngờ khi tiết lộ việc cô đã trải qua việc mổ tuyến giáp và còn bị di chứng lệch méo khuôn môi. Điều này khiến nữ diễn viên vô cùng lo lắng trong suốt thời gian qua, cho đến khi chữa khỏi cô mới mạnh dạn chia sẻ với khán giả.

Nữ diễn viên Vô diện sát nhân cho biết, đã 2 tháng kể từ ngày cô xuất viện sau khi mổ tuyến giáp. Cô được chẩn đoán phình giáp đa hạt, nhân lành.

Phương Anh Đào bất ngờ chia sẻ bị lệch méo khuôn môi sau khi mổ tuyến giáp - 1

“Nó gây cho mình cảm giác cứ nghèn nghẹn, khó nuốt, khàn tiếng theo giai đoạn, yếu tố thẩm mỹ thì vẫn chấp nhận được, chưa phình to lắm. Nhưng đáng chú ý nhất của bệnh tuyến giáp là dễ mệt mỏi, lo âu”.

Cô còn tiết lộ thêm, nguyên nhân có thể do di truyền bởi bà ngoại và mẹ của mình đều bị u bướu lành. 

Phương Anh Đào bất ngờ chia sẻ bị lệch méo khuôn môi sau khi mổ tuyến giáp - 2

“Tôi được chỉ định mổ nội soi nên sẽ mổ bằng đường miệng cằm để cắt một bên tuyến giáp chứa nhân. Phương pháp này thì sẽ phức tạp hơn mổ hở”, diễn viên Phương Anh Đào chia sẻ thêm.

Lần đầu dự kiến mổ vào khoảng tháng 10/2020, nhưng phải đến tháng 4 vừa qua cô mới có thể gác lại công việc để “xử lý” u tuyến giáp này. Trước khi mổ, nữ diễn viên cũng phải trải qua các bước như siêu âm, chụp X-Quang, xét nghiệm máu, xét nghiệm tế bào, khám nội soi, đo điện tim… 

“Ca mổ dự đoán là khoảng một tiếng, nhưng khi mổ phải mất 2 tiếng hơn mới xong. Bác sĩ nói do cổ của mình khá dài, cái u lại nằm tận phía dưới nên khó khăn hơn”, Phương Anh Đào cho biết.

Sau khi mổ, gần 2 ngày Phương Anh Đào mới tỉnh hẳn. Tuy nhiên, sau khi tỉnh cô hốt hoảng khi phát hiện bị tê cứng nguyên vùng cằm, căng đau gắt cổ, khàn tiếng. Quan trọng hơn cả là phần môi bên phải cũng tê, không có cảm giác. Thậm chí còn lệch méo khuôn môi khi vận động, chu lại. 

Khi đó, bác sĩ trấn an cô rằng, do mới mổ xong nên vậy, cứ để khoảng 7 ngày sẽ phục hồi.

Phương Anh Đào bất ngờ chia sẻ bị lệch méo khuôn môi sau khi mổ tuyến giáp - 3

Tuy nhiên, sau 7 ngày môi vẫn không hề có dấu hiệu dần phục hồi. Đáp lại sự lo lắng của nữ diễn viên, bác sĩ cho biết trước giờ chưa ai bị tình trạng giống cô sau khi mổ, và hy vọng từ 2-6 tháng mọi thứ sẽ được trở lại bình thường.

Tuy nhiên, khá lo lắng về tình trạng này nên Phương Anh Đào sau khi ra viện tiếp tục đi khám thêm một số bệnh viện khác. Cô đi kiểm tra “điện cơ mặt”, bác sĩ khẳng định dây thần kinh ngoại biên (dây số 7) vẫn bình thường. Nhưng với tâm thế hoang mang, Phương Anh Đào vẫn nghe theo hướng dẫn châm cứu thêm, để tác động và hỗ trợ thêm được phần nào hay phần đó cho tình trạng này.

Phương Anh Đào bất ngờ chia sẻ bị lệch méo khuôn môi sau khi mổ tuyến giáp - 4

“Khoảng 10 ngày miệt mài, cắn răng chịu đau, châm kim vô da mặt gây lấm tấm vết thâm, mà nó cũng chẳng khá hơn xíu nào! Khoảng thời gian toàn nốt trầm bao trùm thật sự…” – người đẹp chia sẻ.

Giữa thời điểm lo lắng, Phương Anh Đào gặp được một người bạn cũng từng dùng phương pháp mổ như mình và cũng bị tình trạng tương tự. Sau khi tìm hiểu thêm thì cô được biết đây là do quá trình bóc tách, phần cơ đó bị sang chấn, ảnh hưởng vận động của cơ.

“Sau khi hiểu rõ, mình đã bớt hoảng, bớt buồn hay đúng hơn là đã dần quen. Mình quyết định nghỉ châm cứu để cho nó có thời gian tự lành. Mỗi ngày sáng – trưa – chiều – tối chăm chỉ giãn cơ. Tập các động tác cho môi miệng – cổ giúp cơ chỗ đó không bị căng cứng rất cần thiết, tự nhủ phải tươi tỉnh, vui vẻ trong lúc tiếp tục chờ”.

Thật may mắn, hơn một tháng thì mọi thứ ổn định dần, đến tháng thứ 2 cơ mặt đã trở lại gần 99% bình thường chỉ còn khàn tiếng nhẹ. 

“Mình cần phải tái khám thường xuyên theo định kỳ để kiểm tra chức năng của tuyến giáp xem có bị suy giáp hay không. Trường hợp tuyến giáp còn lại hoạt động bình thường thì may mắn, suy thì phải uống thuốc hỗ trợ”, nữ diễn viên chia sẻ thêm.

Phương Anh Đào bất ngờ chia sẻ bị lệch méo khuôn môi sau khi mổ tuyến giáp - 5

Phương Anh Đào là nữ diễn viên được đánh giá cao về nhan sắc lẫn diễn xuất. Cô từng đảm nhận vai nữ chính trong loạt phim điện ảnh, như: Nhắm mắt thấy màu hè, Chàng vợ của em, Em gái mưa, Vô diện sát nhân…

Phương Anh Đào cho biết, cô chia sẻ câu chuyện của mình để mong bất kỳ ai có gặp vấn đề như mình sau mổ sẽ thôi âu lo, bình tĩnh, không xuống tinh thần hay tự vẽ ra mấy cái kết “tào lao, thảm hại”.

Nữ diễn viên Chàng vợ của em cũng khuyên mọi người nếu có bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe nên khám tổng quát hoặc chuyên sâu 6 tháng/1 lần. 

“Để có vấn đề gì mình không bỏ lỡ thời gian vàng chữa trị, và hãy chăm sóc “sức khỏe tinh thần” kĩ càng như đang làm với thể chất, cả 2 đều cực quan trọng như nhau”.

Hiện, Phương Anh Đào đã hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng do dịch nên cô cũng xem như có thêm thời gian tịnh dưỡng.

Băng Châu

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tôi ghê sợ hành vi của chồng

Bất ngờ trở dạ, tôi đành nhờ bạn thân của chồng đưa vào bệnh viện, nào ngờ lại gây họa