in

Phụ mẹ chồng dọn quán, em dâu đi ra, nói mỉa một câu khiến tôi sửng sốt khi biết được bí mật sốc óc liên quan đến mình

Tôi không hiểu vì sao em dâu lại ghét cay ghét đắng mình như thế? Cho đến khi nghe câu nói mỉa mai của em ấy.

Hồi mới cưới, tôi luôn muốn kết thân với em dâu. Em dâu về nhà chồng trước tôi 4 năm, đã sinh được 2 con và hiện đang sống chung với mẹ chồng. Vợ chồng tôi cưới xong thì ở riêng tại nhà tôi mua từ trước. Tôi làm ở công ty nước ngoài, lương cao nhưng áp lực nặng nề. Cuối tuần tôi đều bảo chồng chở về quê chơi, vừa để tạo cơ hội trò chuyện với bố mẹ chồng, thắt chặt tình cảm, vừa để giải tỏa áp lực sau một tuần làm việc. Mỗi lần về, tôi đều mua đồ ăn về nấu nướng. Khi thì gà, khi thì tôm hùm, sầu riêng… Toàn những món đắt tiền. Tôi còn mua đồ cho hai đứa cháu, con của em dâu.

Thế mà em dâu vẫn không ưa tôi ra mặt. Thấy tôi về, em ấy ở hẳn trong nhà. Lần nào tôi về cũng nghe mẹ chồng than thở. Ông bà buôn bán quán phở nhỏ, sáng nào em dâu cũng bế con ra ăn rồi bỏ vào, chưa bao giờ dọn quán giúp hoặc rửa giúp một cái chén. Có hôm, em dâu còn chở con về ngoại mà không báo với ông bà. Trưa đó, ông bà bán hết phở, vào nhà định lấy cơm ăn thì chẳng thấy cơm canh đâu.

Đã thế, em dâu còn nói chuyện với bố mẹ chồng thì cứ đốp chát vào mặt, chẳng kiêng nể ai. Em ấy chỉ ở nhà trông con thôi mà lúc nào cũng đặt mua váy áo trên mạng, shipper giao hàng đến quen cả mặt. Bố mẹ chồng tôi xót con trai vất vả, có trách vài câu thì bị em dâu “phán” thẳng vào mặt. Kiểu như tiền của chúng tôi, chúng tôi làm gì là quyền chúng tôi, không ai có quyền nói. Mà em chồng lại bênh vợ chằm chặp nên bố mẹ chồng tôi lại càng không thể nói.

Mỗi lần mẹ chồng nói, tôi đều cười cho qua chuyện hoặc lảng sang chuyện khác. Tôi còn nghĩ, sống chung với nhau, xảy ra mâu thuẫn cũng là chuyện thường thấy. Chỉ cần tôi khéo léo thì chắc chắn sẽ cải thiện được mối quan hệ với em dâu thôi.

Phụ mẹ chồng dọn quán, em dâu đi ra, nói mỉa một câu khiến tôi sửng sốt khi biết được bí mật sốc óc liên quan đến mình - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Ấy thế mà tôi nhầm. Hôm trước, tôi về quê rồi ra quán phụ bưng bê dọn dẹp với bố mẹ chồng cả buổi. Dù mệt nhưng vui. Em dâu bế con ra quán, thấy tôi đang rửa bát thì cười mỉa: “Ối dào, tiểu thư đài các rửa bát, chắc lại muốn tranh thêm mảnh đất dưới quê cho giàu thêm đây mà”.

Tôi nghe mà sửng sốt. Định hỏi em dâu tại sao lại nói thế thì mẹ chồng tôi nói luôn: “Phải đấy, sau này vợ chồng nó cũng được chia phần đất, chứ giao hết cho vợ chồng mày rồi già tụi mày tống cổ bố mẹ chồng ra đường ở à?”.

Tôi đã sốc càng thêm sốc. Em dâu nghe mẹ chồng nói thế thì ngoe nguẩy bỏ vào nhà, không quên liếc tôi thêm một cái thật sắc bén. Lúc này, mẹ chồng mới bảo đã có ý định tách sổ đỏ, chia cho vợ chồng tôi mảnh đất trống khoảng 500m2, phần còn lại ông bà vẫn đứng tên. Đợi sau này già rồi thì giao cho cháu chứ không giao cho vợ chồng em chồng. Lúc đó tôi mới hay mâu thuẫn giữa mẹ chồng và em dâu đã lên tới đỉnh điểm. Giờ nếu tôi nhận đất thì chắc chắn sẽ càng khiến mâu thuẫn lên cao, rồi lại khó nhìn mặt nhau. Mà nếu không nhận thì cũng uổng. Tôi nên quyết định thế nào đây?

(levunhan…@gmail.com)

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

12 “thiên hà ma quái” là phiên bản thây ma của “quái vật” chứa Trái Đất

Cuộc đời Hoa hậu Thu Thủy: Xuất thân danh giá, một mình nuôi 2 con nhỏ ở tuổi 45