Phó Thủ tướng thường trực tặng quà người có công, đồng bào Chăm

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình hôm nay thăm, trao tặng quà cho người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào Chăm tại Long An và TP.HCM nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình trao quà cho Anh hùng lực lượng vũ trang và Mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyên Cần Giuộc, tỉnh Long An

Chia sẻ với người dân, đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn tại các điểm đến thăm và trao quà, Phó Thủ tướng thường trực cho biết, những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, công tác xóa đói giảm nghèo, chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số được các cấp, các ngành quan tâm và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Đặc biệt, phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” được Thủ tướng phát động từ cuối năm 2016 và đến nay tiếp tục đẩy mạnh, điều này thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đối với người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người dân khu vực bị thiên tai, bão lũ…

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình trao quà cho lực lượng nòng cốt và gia đình khó khăn trên địa bàn huyên Cần Giuộc

Theo Phó Thủ tướng, với nhiều nỗ lực, từ nguồn đầu tư chiến lược của Nhà nước bằng ngân sách và đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp và nhiều cá nhân, số người nghèo được kéo giảm đáng kể. Tuy nhiên, tại những nơi điều kiện phát triển kinh tế còn hạn chế, vùng chịu thiên tai, bão lũ, tỷ lệ người nghèo vẫn còn cao. Điều này đòi hỏi công tác xóa đói, giảm nghèo vẫn cần tiếp tục được quan tâm và đẩy mạnh, và rất cần tiếp tục nhận được sự chung tay của cả cộng đồng.

Phó Thủ tướng đánh giá cao các tổ chức, cá nhân tham gia, đồng hành trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo, những hộ gia đình chính sách neo đơn còn khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số…, nhất là dịp Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần và mong rằng hoạt động nhiều ý nghĩa này cần được tất cả các cấp, các ngành và các Mạnh Thường Quân quan tâm nhiều hơn nữa, thường xuyên hơn, và dưới nhiều hình thức, không chỉ vật chất mà còn cả sự hỗ trợ, giúp đỡ về tinh thần.

Phó Thủ tướng trao quà cho đồng bào dân tộc Chăm trên địa bàn quận 8, TP.HCM

Phó Thủ tướng cùng lãnh đạo tỉnh và đại diện các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp kinh phí trao tặng gần 1.000 phần quà, với tổng số tiền 850 triệu đồng cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, gia đình chính sách, lực lượng nòng cốt và gia đình khó khăn trên địa bàn huyên Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Phó Thủ tướng trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP.HCM

Tại TP.HCM, Phó Thủ tướng cùng lãnh đạo thành phố và đại diện các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp kinh phí trao 500 phần quà Tết cho đồng bào dân tộc Chăm trên địa bàn quận 8, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng; 200 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, mỗi phần trị giá 850 nghìn đồng.

Theo VGP

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự chương trình trao quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân dioxin, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Phúc.

0 Reviews

Write a Review

tintucvietnam

Read Previous

Việt Nam coi Nhật Bản là đối tác tin cậy, quan trọng hàng đầu

Read Next

Cựu sinh viên BUV chia sẻ kinh nghiệm nhận học bổng 700 triệu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *