in

Phim ‘Cây táo nở hoa’ lê thê

Năm tập gần đây của “Cây táo nở hoa” lặp lại các tình tiết, câu chuyện ở phần trước phim.

* Bài viết tiết lộ nội dung phim

Phim hiện chiếu 44 trên tổng số 70 tập, giảm dần sự chú ý. Không tập trung giải quyết các vấn đề, nội dung tiếp tục nối dài bi kịch các nhân vật.

Sau khi phát hiện bị ung thư gan ở tập 30, đến nay, Ngọc (Thái Hòa) vẫn giấu các em, không chữa trị. Anh cũng không làm việc, chỉ chuyên tâm chăm sóc, xử lý rắc rối cho các em Ngà, Báu và Dư. Biết Ngà (Trương Thế Vinh) nung nấu ý định tìm Hải – kẻ lừa anh suýt phải ngồi tù, Ngọc ra sức ngăn cản. Khi có người đến đòi nợ Ngà, anh lập tức lấy tiền trả. Không đủ trả toàn bộ, anh bị đánh thừa sống thiếu chết. Sau khi phát hiện Báu (Nhã Phương) cặp kè với ông già để kiếm tiền, anh đến tận nơi kéo em về và giáo huấn. Tuy nhiên, Ngọc lại bị các em chỉ trích là coi thường, phân biệt đối xử với chúng.

Trích đoạn tập 44 "Cây táo nở hoa"

 
 
Trích đoạn tập 44 “Cây táo nở hoa”

Trích đoạn tập 44 “Cây táo nở hoa”. Video: Vie.

Trên các diễn đàn, mạng xã hội bàn luận về phim, đa phần khán giả cho rằng phim lặp lại tình tiết gây nhàm chán, luẩn quẩn. Tài khoản Vân Thanh bình luận: “Tôi tưởng mình đang xem phim nghìn tập của Ấn Độ. Có một nội dung là Ngọc bị ung thư mười mấy tập vẫn chưa giải quyết xong. Những tập mới nhất đều lặp lại câu chuyện về sự bao bọc thái quá của anh với Ngà và Báu, rồi bị chúng hỗn láo, chửi vào mặt. Xem thực sự mệt mỏi”.

Khán giả Nhàn Ngô cho rằng đạo diễn đang cố tình “câu giờ” nhằm kéo dài thời lượng phim. “Những tập gần đây, tôi chỉ tua nhanh để hiểu nội dung bởi các tình tiết phim gây nhàm quá. Đáng lẽ, đạo diễn nên để Báu, Ngà nhận ra bài học hoặc xây dựng cuộc sống mới cho các nhân vật sau loạt biến cố”, anh nói.

Đạo diễn Võ Thạch Thảo cho biết phim vẫn đang khắc họa hành trình trưởng thành của các nhân vật. Họ có những vấn đề riêng và sẽ tự tìm cách giải quyết. “Mỗi tập phim đều có nguyên do, nhiệm vụ riêng. Chúng tôi đang từng bước gỡ những nút thắt cho từng nhân vật và mong mọi người chú ý theo dõi để cảm nhận được điều đó”, chị nói.

Dư (trái) vướng phải mối quan hệ phức tạp với Trinh - người đang mang thai con của anh. Ảnh: Vie.

Dư (trái) vướng phải mối quan hệ phức tạp với Trinh – người đang mang thai con của anh. Ảnh: Vie.

Điểm cộng của Cây táo nở hoa là diễn xuất ấn tượng của dàn nghệ sĩ tên tuổi như Thái Hòa, Hồng Ánh, Quốc Trọng, Lan Hương. Các diễn viên trẻ như Nhã Phương, Trương Thế Vinh, Thúy Ngân, Song Luân… làm tròn vai. Phim do Võ Thạch Thảo đạo diễn, được Việt hóa từ tác phẩm What’s wrong Poong Sang từng gây tiếng vang của Hàn Quốc.

Hiểu Nhân

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tình cũ đã mất mà tôi vẫn chưa buông bỏ được quá khứ

Lộ clip Đạt G xông vào nhà đánh Du Uyên khi đang ăn với bố mẹ, dân mạng bức xúc