in

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn chưa thể lập hãng bay chở hàng

Cục Hàng không vừa cho biết chưa xem xét cho phép thành lập hãng bay mới trong giai đoạn hiện nay.

Đây là đề xuất của Cục Hàng không trong văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về chủ trương thành lập dự án hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

Theo cơ quan này, việc chưa xem xét thành lập thêm hãng hàng không chuyên chở hàng hóa cũng là một trong các biện pháp hạn chế tối đa khả năng mất cân đối cung cầu của thị trường, cũng như gây ảnh hưởng tới sự phát triển bền vững của ngành hàng không Việt Nam do ảnh hưởng của đại dịch.

Cục sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thị trường, ảnh hưởng của dịch bệnh và báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về khả năng thành lập hãng hàng không mới cho giai đoạn sau năm 2022 để trình Thủ tướng xem xét, quyết định.

Trước đó, ông Johnathan Hạnh Nguuyễn xin thành lập dự án hãng hàng không vận chuyển hàng hóa IPP Air Cargo có tổng mức đầu tư 2.400 tỷ đồng (khoảng 100 triệu USD), trong đó 30% là vốn chủ sở hữu, 70% còn lại là vốn huy động.

Theo kế hoạch, IPP Air Cargo muốn khai thác 5 máy bay chở hàng trong năm đầu tiên, sau đó tăng dần lên 7 chiếc vào năm thứ hai và 10 chiếc vào năm thứ ba. Doanh nghiệp đặt mục tiêu có chuyến bay thương mại đầu tiên từ quý II/2022 và có lãi từ năm thứ tư.

Tháng trước, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết IPP Air Cargo đã được chuẩn bị sẵn sàng trong 6 tháng qua. Dự kiến sau 3 tháng kể từ khi có giấy phép bay, hãng sẽ thực hiện các chuyến bay vận chuyển hàng hóa trong nước, rồi sau đó bay ra quốc tế.

Anh Tú

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Clip: Rùng mình khoảnh khắc đưa trăn khổng lồ ra khỏi bể nước

Doanh nghiệp Trung Quốc mua đất khắp thế giới