in

Ông chủ Amazon sẽ bay vào vũ trụ

Dân trí

Tỷ phú Jeff Bezos vừa tuyên bố sẽ bay trên chuyến bay chở khách đầu tiên vào vũ trụ của hãng hàng không vũ trụ Blue Origin vào ngày 20/7 tới.

Ông chủ Amazon sẽ bay vào vũ trụ - 1

Tỷ phú Jeff Bezos vừa tuyên bố sẽ bay trên chuyến bay chở khách đầu tiên vào vũ trụ của Blue Origin (Ảnh: BO).

Trong một video đăng tải trên Instagram, vị tỷ phú giàu nhất nhì thế giới này cho hay: “Tôi muốn đi chuyến bay này vì đó là điều mà tôi mong muốn trong suốt cuộc đời mình”.

Tham gia cùng với ông là anh trai của ông – Mark – người đã chiến thắng trong cuộc đấu giá vé ngồi trên con tàu vũ trụ đầu tiên của Blue Origin vừa qua. Đến ngày 5/6 – 5 ngày trước khi cuộc đấu giá kết thúc – giá đặt thầu cao nhất đã được đẩy lên mức 2,8 triệu USD/chỗ.

Con tàu du lịch không gian New Shepard của Blue Origin được thiết kế chỉ chở tối đa 6 hành khách, với cửa sổ lớn để hành khách có thể ngắm nhìn không gian vài phút trước khi trở về trái đất.

Con tàu sẽ thực hiện chuyến bay ngoài rìa không gian với độ cao khoảng 100 km so với bề mặt trái đất. Hiện tàu đã thực hiện hơn chục chuyến bay thử nghiệm với hình nộm thành công.

“Ngắm nhìn trái đất từ không gian sẽ thay đổi bạn. Đó sẽ là một cuộc phiêu lưu, một điều lớn lao đối với tôi”, CEO của Amazon nói.

Tỷ phú Bezos thành lập Blue Origin vào năm 2020 và tiếp tục sở hữu hoàn toàn công ty này bằng chính tiền bán cổ phiếu Amazon.

Ngày 20/7 này cũng là ngày đánh dấu kỷ niệm 52 năm ngày con tàu vũ trụ Apollo 11 hạ cánh xuống mặt trăng.

Nhật Linh
Theo CNBC

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bố ơi, đừng lấy vợ! – Chương 7: Con ghét mẹ!

Vừa chuyển về nhà mới, chồng lập tức đưa ra một yêu cầu lạ lùng khiến tôi ngã quỵ vì sốc óc