in

Ông bố “độ” ô tô thành quán cà phê di động, đưa vợ con du lịch khắp nơi

Dân trí

Để thoát khỏi cuộc sống gò bó vì dịch Covid-19, anh Trọng đã cải tạo chiếc xe tải thành “ngôi nhà di động”, đưa vợ con vừa đi du lịch vừa kết hợp bán cà phê.

Ông bố “độ” ô tô thành quán cà phê di động, đưa vợ con du lịch khắp nơi

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, quán cà phê của gia đình anh Phùng Khắc Trọng (31 tuổi) ở thị trấn Tân Biên, Tây Ninh phải liên tục đóng cửa hoặc chỉ mở bán mang về.

Cùng lúc đó, con trai 3 tuổi của anh Trọng đang trong thời gian tập nói nhưng bé không thể đến trường vì dịch bệnh, cả ngày quanh quẩn buồn chán trong bốn bức tường. Nhận thấy cuộc sống cần sự thay đổi, từ tháng 2/2021, anh Trọng bắt tay làm chiếc xe bán hàng lưu động kết hợp đưa vợ con đi du lịch trải nghiệm.

Sau khi tìm hiểu nhiều loại xe khác nhau anh Trọng đã lựa chọn chiếc xe tải Kia K200 thùng cánh dơi có giá lăn bánh khoảng 425 triệu đồng. Sau khi mua về anh mua thêm sắt và gỗ hết khoảng 10 triệu đồng để làm các ngăn trong thùng xe. Anh đầu tư thêm hệ thống máy phát cung cấp điện cho cả chiếc xe có giá khoảng 18 triệu đồng.

Ông bố độ ô tô thành quán cà phê di động, đưa vợ con du lịch khắp nơi - 1

Chiếc xe được anh học hỏi từ nhiều người đi trước qua mạng Internet.

Về ý tưởng thiết kế chiếc xe ,anh Trọng đã tham khảo trên mạng Internet và YouTube, sau đó lên bản vẽ 3D và căn chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu, mục đích. Để phù hợp với luật đăng kiểm, anh Trọng không hàn hay bắt vít trực tiếp lên thùng xe mà làm khung sắt để cố định các đồ đạc ở khoang sau.

Chiếc xe hoàn thành sau khoảng một tháng thi công, với quầy bán hàng ở phía dưới, phía trên là phòng nhỏ khoảng 5m2 để đồ đạc và giường ngủ cho gia đình khi cần thiết. Chiếc xe du lịch kết hợp kinh doanh nên không có phòng bếp hay phòng tắm, anh sẽ mang theo lều vệ sinh cắm trại để sử dụng.

Sau khi chiếc xe được hoàn thành, gia đình anh Trọng đã đi những địa điểm gần trước như thung lũng Ma Thiên Lãnh, Kênh Tây… để làm quen cuộc sống “du mục”. Gia đình anh Trọng có thể câu cá, nướng đồ ăn khi dừng chân và con trai anh có thể thoải mái trải nghiệm với thiên nhiên.

Trước đây anh Trọng rất thích đi du lịch nhưng từ khi có con nhỏ, việc chuẩn bị rất tốn thời gian. Sau khi hoàn thành “ngôi nhà di động”, anh có thể đưa vợ con đi bất kỳ chỗ nào nếu có thời gian mà không lo lắng về chỗ ăn ngủ như trước nữa. Đặc biệt hơn, con trai nhỏ của anh sau những chuyến đi trở nên hoạt bát, vui vẻ, thích tìm hiểu mọi thứ hơn trước kia rất nhiều.

Theo kế hoạch của anh Trọng, sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, anh sẽ đăng ký điểm bán cà phê lưu động gần các điểm du lịch hoặc kết hợp bán hàng trên đường đi du lịch khắp đất nước.

Toàn Vũ

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Thế Giới Di Động lãi gần 2.200 tỷ đồng sau 5 tháng

Mừng cưới em chồng 10 triệu bị trả lại vì chê ít quá, tôi liền gửi thẳng 1 tờ giấy đáp trả lại khiến “giặc bên Ngô” khúm núm sang xin lỗi