in

Ốc sên thành món ăn sang trọng trong nhà hàng 5 sao

Dân trí

“Escargot” trong tiếng Pháp có nghĩa là “ốc sên” và đây cũng chính là tên món ăn nổi tiếng của đất nước hình lục lăng này.

Ốc sên – món ăn sang trọng trong nhà hàng 5 sao
Ốc sên thành món ăn sang trọng trong nhà hàng 5 sao - 1

Escargot, món ăn nổi tiếng tại Pháp với nguyên liệu chính là ốc sên.

Món Escargot được phục vụ phổ biến tại nhiều quốc gia châu Âu như Pháp, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha. Đặc biệt, đây được xem là một trong những món ăn đặc trưng của Pháp và hầu như luôn xuất hiện trong các nhà hàng Pháp sang trọng.

Escargot thường được dùng như một món tráng miệng hoặc mở đầu cho thực đơn chính. Theo cách nấu truyền thống của Pháp thì ốc sên sẽ được chế biến với rau mùi tây và bơ tỏi trong một cái chảo đặc chế với từ 6 đến 12 khoang lún sâu lòng, tương đương với vị trí cụ thể của từng con ốc sên.

Ốc sên thành món ăn sang trọng trong nhà hàng 5 sao - 2

Không dễ để chế biến thành công món Escargot.

Hình thức bày biện của món Escargot cũng rất cầu kỳ khi những con ốc nấu chín được bày trong chính vỏ ốc, ăn kèm với bánh mì ở bên cạnh và sốt bơ chấm. Đôi khi, Escargot còn được chế biến với các loại rau thơm đặc biệt hoặc nấu kèm phô mai.

Hướng dẫn chế biến món ốc sên

Mùi vị khi thưởng thức của ốc sên sẽ khiến nhiều người nhớ đến thịt trai hoặc sò điệp nhưng dai hơn đôi chút. Dĩ nhiên, tùy từng cách chế biến của đầu bếp mà hương vị món Escargot sẽ có sự thay đổi.

Tại các nhà hàng Pháp sang trọng, Escargot cũng là món ăn khá đắt đỏ vì những đòi hỏi khắt khe dành cho người đầu bếp.

Ốc sên thành món ăn sang trọng trong nhà hàng 5 sao - 3

Escargot được chế biến và bày biện rất tỉ mỉ, tinh tế.

Trên thực tế, ốc sên chứa nhiều protein và ít chất béo nên được xem là loại nguyên liệu nấu ăn giàu chất dinh dưỡng, dĩ nhiên là nếu được chế biến đúng cách.

Trước đây, tạp chí khoa học PLOS One từng công bố một nghiên cứu cho thấy con người thực chất đã bắt đầu ăn ốc sên từ… 30.000 năm trước. Dù vậy, suy nghĩ ăn ốc sên vẫn khiến cho không ít thực khách phải cảm thấy e ngại.

Dung Nhi

Theo EP

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Về ra mắt tôi ngượng chín mặt đối diện với anh chồng tương lai, vội vàng xách túi “bỏ của chạy lấy người” khi bố người yêu từ trong nhà bước ra

Tập đoàn Ngọc Diệp phát triển bền vững bằng quản trị chất lượng