in

Ở nhà vẫn “chill”: Cắm trại ngay trong căn nhà của mình, tại sao không nhỉ?

Nếu không thể vi vu đâu xa trong mùa Hè này, tụi mình có thể tự tìm niềm vui bằng cách… cắm trại ngay trong nhà: Trong phòng riêng hay trên sân thượng, vẫn “chill” như thường!

Ở nhà vẫn "chill": Cắm trại ngay trong căn nhà của mình, tại sao không nhỉ? - 1

Camping tại gia cũng “đủ đầy” như ai – Ảnh: Ánh Bca Ngô

Không thể cắm trại ngoài trời, nhiều bạn trẻ mê “xê dịch” đã nảy ra ý tưởng cắm trại ngay tại căn nhà của mình. Một ý tưởng hơi “lạ đời” nhưng lại rất hợp lý nếu bạn muốn thay đổi không khí khi chẳng thể đi đâu.

Để camping tại gia, trước hết, bạn cần phải có một không gian phù hợp để làm lều trại. Theo như chia sẻ của nhiều bạn trẻ thì địa điểm lý tưởng để làm trại có thể là một khu vườn nhỏ trong khuôn viên nhà hoặc trên sân thượng thoáng mát, nếu nhà bạn không có sân thượng hoặc vườn thì phòng khách hay một khoảng sân trước nhà có cây che bóng mát cũng khá phù hợp. Vì cắm trại trong nhà nên các bạn cũng cần chú ý chọn kích thước trại sao cho phù hợp với diện tích khu vực mà mình chọn.

Ở nhà vẫn "chill": Cắm trại ngay trong căn nhà của mình, tại sao không nhỉ? - 2

Buổi tối thắp đèn cũng lung linh phết! – Ảnh: Ánh Bca Ngô

Ở nhà vẫn "chill": Cắm trại ngay trong căn nhà của mình, tại sao không nhỉ? - 3

Đọc sách nào! – Ảnh: Đức Mạnh

Ở nhà vẫn "chill": Cắm trại ngay trong căn nhà của mình, tại sao không nhỉ? - 4

Chill chẳng kém gì một buổi camping ngoài trời – Ảnh: Đức Mạnh

Lương thực là thứ không thể thiếu trong hoạt động cắm trại, những món bạn chọn nên dễ bảo quản và chế biến có thể kể đến như: Sandwich hoặc bánh mì, cơm cuộn, cơm nắm, salad, trái cây tươi cùng với đó là những món nướng. Trong những dịp như thế này chúng ta thường cho phép mình ăn uống tự do, không kiểm soát và dĩ nhiên là cân nặng sẽ tăng lên nhanh chóng. Vì thế, để bảo toàn cân nặng, tốt nhất bạn nên tránh đồ uống có ga hoặc cồn có thể gây nên ợ hơi và các vấn đề tiêu hóa, thay vào đó hãy sử dụng nước trái cây thay thế.

Ở nhà vẫn "chill": Cắm trại ngay trong căn nhà của mình, tại sao không nhỉ? - 5

Buổi tối trên sân thượng thơ ra trò – Ảnh: Danh Võ

Ở nhà vẫn "chill": Cắm trại ngay trong căn nhà của mình, tại sao không nhỉ? - 6

Sáng thức dậy ở một nơi hơi xa – Ảnh: Đức Lee

Camping tại gia mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, tuy nhiên cũng có đôi chút hạn chế. Bạn Đức Mạnh (Cao Bằng) chia sẻ: “Mình rất thích thú với việc cắm trại ngay trong chính ngôi nhà của mình, nó giúp mình có khoảng không gian riêng tư để giải trí và học tập trong mùa dịch này. Tất nhiên là ở nhà sẽ không được yên tĩnh, thoải mái và trong lành như khi ra ngoài thiên nhiên. Nhưng có gì vui vui hay hay để những ngày ở nhà bớt đơn điệu cũng ổn đấy!”.

Dù sao, cảm giác được nằm trong chiếc lều rất an toàn ở chính ngôi nhà của mình, nhâm nhi cốc cà phê, đọc sách hay cùng gia đình cũng đủ hạnh phúc rồi, nhỉ?

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/o-nha-van-chill-cam-trai-ngay-trong-can-nha-cua-minh-tai-sao-khong-nhi-post1347627.tpo

Nguồn: 24h

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Câu lạc bộ vốn hóa 2.000 tỷ USD có thêm Microsoft

Lạ lùng món cơm với bơ dễ “gây nghiện” ở vùng đất đỏ Bazan