in

Novaland muốn cổ đông ủy quyền cho Hội đồng quản trị đi thương lượng một loạt vấn đề về tài chính

Sau khi được cổ đông ủy quyền, Hội đồng quản trị Novaland sẽ thương lượng và triển khai phát hành mới cổ phiếu, trái phiếu chuyển đổi; thương lượng, điều chỉnh các điều kiện, nội dung liên quan đến các khoản huy động vốn, cơ cấu lại các khoản huy động vốn; và thương lượng, thực hiện mua bán tài sản, hoán đổi tài sản.

Novaland muốn cổ đông ủy quyền cho Hội đồng quản trị đi thương lượng một loạt vấn đề về tài chính - Ảnh 1.

Ngày 17/2, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) thông báo về việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.

Theo đó, Novaland sẽ lấy ý kiến cổ đông trong thời gian từ 10/3/2023 đến 21/3/2023 về 5 nội dung.

Thứ nhất, thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động năm 2023.

Thứ hai, ủy quyền cho Hội đồng quản trị thực hiện tái cấu trúc công ty bao gồm việc thương lượng và triển khai phát hành mới cổ phiếu, trái phiếu chuyển đổi, các công cụ khác để tăng vốn hoạt động kinh doanh, tái cấu trúc tài chính (bao gồm cả hoán đổi cổ phần, hoán đổi nợ thành cổ phiếu hoặc tài sản).

Thứ ba, ủy quyền cho Hội đồng quản trị việc thương lượng, điều chỉnh các điều kiện, nội dung liên quan đến các khoản huy động vốn, cơ cấu lại các khoản huy động đã thực hiện.

Thứ tư, ủy quyền cho Hội đồng quản trị quyết định việc thương lượng, thực hiện mua bán tài sản (bao gồm cả mua bán các khoản đầu tư vào công ty), hoán đổi tài sản (bao gồm cả hoán đổi nợ, hàng hóa).

Thứ năm, thông qua việc bảo lãnh thanh toán cho các công ty con, công ty liên kết có khoản phải trả.

Novaland muốn cổ đông ủy quyền cho Hội đồng quản trị đi thương lượng một loạt vấn đề về tài chính - Ảnh 2.

Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Novaland. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Trước đó, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc “tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững”, ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Novaland đã có nhiều phát biểu đáng chú ý.

Cụ thể, Novaland kiến nghị Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước ban hành một quy định cho phép các ngân hàng giãn, hoãn và giữ nguyên nhóm nợ cho các dự án bất động sản từ 2-3 năm để giúp các doanh nghiệp có thời gian chờ thị trường hồi phục và hoàn thiện pháp lý dự án.

Doanh nghiệp kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ pháp lý tận gốc cho các dự án của các doanh nghiệp trên cả nước. Sự ách tắc này đã kéo dài rất nhiều năm nhưng chưa được giải quyết.

Novaland mong muốn Thủ tướng chỉ đạo chọn khu đô thị vệ tinh Aqua City tại tỉnh Đồng Nai làm dự án thí điểm để Tổ công tác của Thủ tướng cùng địa phương tháo gỡ khó khăn và thời gian tháo gỡ trong 1 tháng.

Hiện tại, Novaland đang còn 25 ngàn tỷ đồng bị phong toả tại các ngân hàng thương mại. Trong đó, theo các điều kiện cấp tín dụng, khoảng hơn 10 ngàn tỷ đồng sẽ đủ điều kiện để giải toả khi Novaland hoàn thiện một số thủ tục pháo lý. Nếu trong vòng 1-2 tháng tới, vấn đề này được giải quyết thì Novaland sẽ có nguồn vốn để hoạt động bình thường.


Hà My

Nguồn: CafeBiz

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tiếp tục tranh cãi về room ngoại tại STB: Sacombank yêu cầu VSD chịu trách nhiệm, sẽ làm việc với NHNN để bảo vệ quyền lợi

Thế giới: những khoảnh khắc đứng yên