in

Novaland góp 60 tỷ đồng chung tay đẩy lùi Covid-19

Novaland dành kinh phí lớn hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch, đặc biệt là mua vaccine tại nhiều địa phương, từ năm ngoái đến nay.

Tại lễ phát động đóng góp, ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19 diễn ra sáng 3/6 tại tỉnh Bình Thuận, Tập đoàn Novaland trao tặng cho địa phương 10 tỷ đồng hỗ trợ mua vaccine Covid-19.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại nhiều địa phương vẫn đang diễn biến phức tạp. Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên đến 4.877, ghi nhận ở 37 tỉnh thành.

Riêng tại Bình Thuận, theo số liệu từ Sở Y tế, hiện toàn tỉnh có 269 trường hợp đang cách ly tại khu cách ly tập trung và 1.185 trường hợp đang theo dõi, giám sát, cách ly tại nhà. Tỉnh đẩy mạnh rà soát, xét nghiệm các trường hợp ngẫu nhiên trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh và khu công nghiệp và các trường hợp công dân đi về Bình Thuận… Công tác kiểm tra y tế tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn ra nghiêm ngặt.

Tại sự kiện, bà Bố Thị Xuân Linh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam đánh giá, việc ủng hộ từ các doanh nghiệp sẽ tạo thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch, tăng cường các biện pháp vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân.

Đại diện Novaland (phải) trao 10 tỷ đồng cho lãnh đạo tỉnh Bình Thuận.

Đại diện Novaland (phải) trao 10 tỷ đồng cho lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, sáng 3/6. Ảnh: Novaland.

Là một trong những doanh nghiệp chịu nhiều ảnh hưởng do Covid-19, song Novaland thể hiện sự tiên phong, sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh, bên cạnh việc cố gắng giữ nhịp kinh doanh, ổn định kinh tế. Hoạt động hỗ trợ mới nhất nằm trong chuỗi sự kiện hỗ trợ cộng đồng trong công cuộc phòng, chống đại dịch tại nhiều tỉnh thành do Novaland triển khai, với tổng ngân sách gần 60 tỷ đồng.

Trong làn sóng dịch bệnh mới nhất, doanh nghiệp đã đồng hành mua vaccine phòng ngừa Covid-19 tại TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, sắp tới là Lâm Đồng nhằm chung tay với cộng đồng, chia sẻ gánh nặng với ngân sách nhà nước. Khoản kinh phí còn được sử dụng để mua máy thở và trang thiết bị y tế, hỗ trợ các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng, động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh…

Trước đó, vào tháng 4/2020, tập đoàn đã trao tặng trực tiếp Bệnh viện Nhân dân 115 các trang thiết bị y tế chuyên dụng, cấp thiết, công nghệ cao như máy lọc máu liên tục, máy thở, phòng áp lực âm. 2 xe cấp cứu với trị giá 5 tỷ đồng từ kinh phí tài trợ của Tập đoàn Novaland đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM và Sở Y tế TP HCM trao tặng đến Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM. Những hỗ trợ này góp phần tạo điều kiện làm việc tốt hơn cho đội ngũ cán bộ y tế và những nhân sự trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, trung tâm cách ly.

Đại diện Novaland cho biết, từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đầu năm 2020, Novaland đã thành lập Ban Phòng chống dịch bệnh, lên kế hoạch dự phòng liên quan đến việc vận hành và kiểm soát rủi ro trên quy mô toàn công ty.

Theo tính toán của Bộ Y tế, cả nước cần mua khoảng 150 triệu liều vaccine phòng Covid-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu dân, với tổng kinh phí ước khoảng 25.200 tỷ đồng. Ngân sách địa phương chi và huy động đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức khoảng 9.200 tỷ đồng.

Trong trường hợp dịch bệnh kéo dài, nhu cầu vaccine tăng cao, kinh phí mua vaccine sẽ rất lớn. Nếu chỉ dựa vào nguồn ngân sách nhà nước, khó đáp ứng mục tiêu phòng dịch cho toàn dân. Vì vậy, việc đóng góp, ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 là mang ý nghĩa rất lớn. Đến thời điểm này, Quỹ vaccine Covid-19 đã nhận được sự ủng hộ của người dân và doanh nghiệp số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

“Chúng tôi cam kết kiên định với chiến lược phát triển bền vững, quản trị rủi ro chặt chẽ và tuân thủ các yêu cầu từ cơ quan kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ, địa phương. Các mục tiêu sức khỏe cộng đồng sẽ được đặt lên trên hết trong các quyết định từ Ban phòng chống dịch bệnh của Novaland”, đại diện Novaland khẳng định.

Hoài Phong

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Thủ tướng yêu cầu chấm dứt tình trạng “chạy” dự án, lợi ích nhóm

‘Anh hùng xạ điêu’ 2021 hé lộ cảnh võ thuật