Những tình nguyện viên trẻ đầy nhiệt huyết tại ‘ATM gạo’

Họ là những thanh niên, sinh viên, học sinh, lao động tự do… tình nguyện đến ‘ATM gạo’ (do Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp một số doanh nghiệp đặt tại Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột) vác gạo, đóng gói quà tặng, hướng dẫn người dân xếp hàng lấy gạo giữ khoảng cách an toàn.

Trao túi gạo cho người khó khăn

8 giờ sáng “ATM gạo” mới hoạt động, nhưng 7 giờ kém, nhiều tình nguyện đã có mặt vác gạo từ các xe của mạnh thường quân về vị trí tập kết, chuyển thực phẩm, đóng gói chia quà… Một nhóm khác phụ trách phần việc huớng dẫn người dân đến nhận gạo xếp hàng, rửa tay sát khuẩn… Dòng người đổ về mỗi lúc một đông, nối đuôi nhau dài gần 2 cây số, các tình nguyện viên phải căng mình điều tiết, giúp đỡ.

Tình nguyện viên vác gạo vào điểm tập kết

Nhiệt tình hướng dẫn người dân xếp hàng lấy gạo, bạn Bùi Thị Mỹ Linh (phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột) kể, đang học nghề làm móng tay nhưng tạm nghỉ phòng dịch COVID-19. Biết tin, “ATM gạo” cần tình nguyện viên phụ Linh lên giúp ngay. “Em nhà mãi cũng buồn nên lên đây phụ ban tổ chức làm các việc như hướng dẫn người dân khó khăn xếp hàng, đóng gói thực phẩm… Em cảm thấy rất vui vì ngày nghỉ mình vẫn làm được việc có ý nghĩa xã hội”.

Hướng dẫn người dân xếp hàng giữa khoảng cách

Bạn Lê Nguyễn Thị Bích Mai (sinh viên Đại học Tây Nguyên) cho biết, chứng kiến cảnh người dân xếp hàng dài dưới trời nắng để nhận gạo rất thương. Tranh thủ thời gian nghỉ học phòng chống dịch, em tới hướng dẫn người dân xếp hàng đúng, đeo khẩu trang, không chen lấn, giữ trật tự để “ATM gạo” vận hành nhanh, hiệu quả.

Dìu cụ bà đến nơi nhận gạo

Hướng dẫn người dân đến điểm phát gạo

Chị Đinh Thị Xuân, Bí thư Đoàn phường Tự An (TP. Buôn Ma Thuột) chia sẻ, công việc cơ quan, gia đình bận rộn vẫn sắp xếp đến giúp ban tổ chức phát phiếu, phát thực phẩm… Nhiều đoàn viên nam còn phụ giúp công việc khuân vác vận chuyển gạo từ xe lớn đến vị trí phân phát. Dù mệt song ai cũng thấy vui vì làm được việc ý nghĩa, góp một phần nhỏ công sức của mình vào việc phòng chống dịch bệnh, giúp người khó khăn nhận gạo yêu thương, không bị bỏ lại phía sau.

Chị em phụ nữ phân gạo ra từng túi nhỏ, giảm bớt “ATM gạo” quá tải

Chàng trai tình nguyện khuân lần 4 túi gạo đến điểm tặng quà

Ngoài lực lượng thanh niên, sinh viên còn có các bạn đến từ CLB, đội nhóm thiện nguyện trên địa bàn thành phố đến chung tay góp sức, như gia đình phật tử tịnh xá Ngọc Quang…

Tình nguyện viên nữ vẫn hăng hái công việc khuân, bê gạo

Anh Phạm Trọng Phát, phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cho biết, khi người dân đến “ATM gạo” đông, ban tổ chức huy động thêm tình nguyện viên hướng dẫn người dân xếp hàng, không để xảy ra cảnh chen lấn, cố gắng giữ khoảng cách theo quy định. Trường hợp người dân đến lấy gạo đông, ban tổ chức sẽ linh động đóng gạo vào túi phát trực tiếp, rút ngắn thời gian chờ ATM nhả gạo.

Huỳnh Thủy – Bảo Lâm

tintucvietnam

Read Previous

Nhìn lại 15 ngày Việt Nam cách ly xã hội ‘ghìm cương’ dịch Covid-19

Read Next

Chung tay lan tỏa yêu thương giữa dịch Covid-19

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *