in

Những dấu mốc 25 năm của VinaPhone

Phủ sóng toàn quốc sau gần 3 năm ra mắt là một trong những dấu mốc đáng nhớ của mạng di động VinaPhone với mục tiêu “Không ngừng vươn xa”.

25 năm hình thành và phát triển, với sự nỗ lực, cống hiến của hàng nghìn con người, VinaPhone từng bước khẳng định vai trò của một trong những mạng di động hàng đầu Việt Nam.

Năm 1996: khai trương mạng di động VinaPhone

Ngày 26/6/1996, mạng di động VinaPhone khai trương, mở ra cơ hội phát triển mới cho ngành Viễn thông trong nước và vươn ra thị trường thế giới. Khi đó, lãnh đạo ngành và VNPT đã khẳng định, sự ra đời của mạng di động thứ hai tại Việt Nam sẽ góp phần xoá bỏ thế độc quyền trong kinh doanh ở một thị trường được dự đoán là bùng nổ.

Ngay khi ra đời, VinaPhone cũng triển khai dịch vụ nhắn tin từ cố định vào di động.

Lễ khai trương dịch vụ di động Việt Nam VinaPhone ngày 26/6/1996. Ảnh: VinaPhone

Lễ khai trương dịch vụ di động Việt Nam VinaPhone ngày 26/6/1996. Ảnh: VinaPhone

Năm 1999: phủ sóng các tỉnh, thành phố trên toàn quốc

Khi chính thức hoạt động, VinaPhone mới phủ sóng 18 tỉnh, thành phố, tới năm 1999, nhà mạng này đã phủ sóng 100% tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Đây là thành quả và cũng là nỗ lực sau gần 3 năm chính thức cung cấp dịch vụ, đưa VinaPhone trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu Việt Nam.

“Cho đến hôm nay, sứ mệnh tiên phong và mục tiêu Không ngừng vươn xa vẫn luôn là kim chỉ nam để VinaPhone phủ sóng đến tận những nơi xa xôi, hẻo lánh nhất của đất nước”, đại diện nhà mạng chia sẻ.

Tháng 11/1999: triển khai các gói dịch vụ trả trước và roaming quốc tế

Nằm trong lộ trình phát triển các dịch vụ mới nhằm tăng số lượng thuê bao và chất lượng phục vụ khách hàng, dịch vụ thuê bao trả trước được VinaPhone triển khai vào cuối năm 1999. Với sự kiện này, VinaPhone đã tạo nên sự tăng trưởng nhanh chóng về thuê bao, góp phần đẩy nhanh lộ trình bình dân hóa dịch vụ di động tại Việt Nam.

Cũng trong năm 1999, VinaPhone đã triển khai dịch vụ chuyển vùng quốc tế tới 4 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tiên là Australia, Singapore, Đài Loan và Hong Kong.

Năm 2006: phủ sóng 100% huyện, thị và các đảo trên cả nước

Đúng dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (26/6/1996-26/6/2006), VinaPhone đã phủ sóng 100% số huyện trên cả nước, kể cả các huyện vùng sâu vùng xa thuộc miền núi, biên giới và hải đảo.

Theo lãnh đạo VinaPhone, thành tựu này đã khẳng định chiến lược nhất quán của nhà mạng là phủ sóng rộng, phủ sóng toàn quốc, kinh doanh song hành với phục vụ, góp phần phát triển kinh tế – xã hội và và đảm bảo an ninh quốc phòng.

Tháng 5/ 2009:triển khai công nghệ 3G

Trong cuộc chuyển đổi mang tính cách mạng của thị trường viễn thông Việt Nam từ công nghệ GMS sang công nghệ băng rộng, VinaPhone là một trong số ít các nhà mạng đã vượt qua vòng tuyển chọn để cung cấp dịch vụ 3G ra thị trường.

Những trải nghiệm ấn tượng đầu tiên từ VinaPhone 3G đã được trình diễn ngay tại sự kiện khai trương ngày 12/10/2009.

Những trải nghiệm từ VinaPhone 3G được trình diễn ngay tại sự kiện khai trương ngày 12/10/2009. Ảnh: VinaPhone

Ngày 12/10/2009, VinaPhone khai trương dịch vụ 3G với thời gian thiết lập mạng băng rộng nhanh. Chỉ trong thời gian ngắn cung cấp 3G, nhà mạng này đã nhanh chóng tung ra các chương trình nhằm khuyến khích người dùng dịch vụ. Nhờ đó, tỷ lệ tăng trưởng dịch vụ 3G hàng năm của VinaPhone, ở mức cao, từ 150% đến 200% so với năm trước.

Tháng 11/2009:tham gia liên minh di động thế giới Conexus

Với vị thế là một trong những nhà khai thác mạng di động lớn nhất khu vực châu Á- Thái Bình Dương, năm 2009, VinaPhone tham gia liên minh di động thế giới Conexus (Liên minh các mạng di động 3G hàng đầu ở khu vực châu Á). Hoạt động này không chỉ mang lại cho VinaPhone cơ hội hợp tác, phát triển, khẳng định vị thế thương hiệu, uy tín mà còn giúp người dùng được sử dụng các dịch vụ đẳng cấp quốc tế. Tiêu biểu như hưởng mức cước ưu đãi khi roaming hay sử dụng các dịch vụ tiên tiến của các nhà khai thác mạng thành viên (LBS roaming, Conexus wide SMS, Call ID transparency, Android application…).

Năm 2016: cung cấp 4G tại Việt Nam, tổ chức sự kiện âm nhạc theo chiến lược trẻ hoá thương hiệu

Ngày 3/11/2016, tại Phú Quốc, VinaPhone khai trương cung cấp dịch vụ VinaPhone 4G trên băng tầng 1.800 MHz, sau 5 ngày kể từ khi được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép. Phú Quốc là địa điểm bắt đầu cho chiến lược phủ sóng 4G tới toàn bộ tỉnh thành trên cả nước. Chiến lược của VinaPhone lần này là tập trung vào tốc độ cao và ổn định với phương châm “ở đâu có VinaPhone 4G, ở đó có VinaPhone 4G tốt nhất”.

Ngày 3/11/2016, VNPT VinaPhone đã chính thức khai trương dịch vụ viễn thông VinaPhone 4G trên băng tần 1800MHz tại Phú Quốc, sau 5 ngày kể từ khi được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép. Ảnh: VinaPhone

Ngày 3/11/2016, VNPT VinaPhone khai trương dịch vụ viễn thông VinaPhone 4G trên băng tần 1800MHz tại Phú Quốc, sau 5 ngày kể từ khi được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép. Ảnh: VinaPhone

Ngày 18/9/2016, người hâm mộ Việt Nam được thưởng thức các màn trình diễn âm nhạc ấn tượng của Martin Garrix tại sự kiện Đại nhạc hội “Martin Garrix by VinaPhone”.

Với chương trình này, VinaPhone bắt đầu trẻ hóa thương hiệu với hàng loạt chiến dịch hướng tới giới trẻ. Chiến lược trẻ hóa thương hiệu của nhà mạng được thực hiện dưới nhiều hình thức như tăng cường độ phủ thương hiệu và tiếp cận trực tiếp tập khách hàng trẻ tuổi, từ đó tại sự khác biệt.

Năm 2017: ra mắt sản phẩm tích hợp – Gói Gia đình

Gói Gia đình là gói tích hợp đầu tiên tại Việt Nam đáp ứng nhu cầu dịch vụ viễn thông của nhóm khách hàng gia đình với chi phí thấp hơn 50% so với sử dụng từng dịch vụ riêng lẻ. Gói cước Gia đình của VNPT VinaPhone đã trở thành một trong những gói cước đột phá, góp phần thay đổi cuộc sống công nghệ của nhiều gia đình Việt. Đây cũng là lời cam kết của VNPT VinaPhone về chiến lược sản phẩm, dịch vụ dành cho thế hệ người trẻ Việt, những người dùng kết nối trong thời đại 4.0.

Năm 2020: phát sóng thử nghiệm thương mại 5G

Ngày 19/12/2020, VinaPhone công bố vùng phủ sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP HCM. Nhà mạng cũng được cấp giấy phép thử nghiệm thương mại và giấy phép sử dụng băng tần 5G tại hai thành phố lớn nhất cả nước. Đại diện VinaPhone cho biết, trải nghiệm thực tế cho thấy, tốc độ của VinaPhone 5G lên đến hơn 1 Gbps, nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G và có độ trễ gần như bằng 0.

Từ đó đến nay, VinaPhone liên tục phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống kỹ thuật để mở rộng vùng phủ sóng 5G, tăng trải nghiệm người dùng. Tính đến thời điểm này, VinaPhone đã phủ sóng 5G tại Hà Nội, TP HCM, TP Thủ Đức, Bình Phước, Bình Dương.

Tuệ Minh

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Địa điểm nào được mệnh danh là “Đà Lạt của miền Đông Nam Bộ”?

Đề xuất giảm thuế VAT xuống 5%