Những cái ‘Tết ấm tình thương’ cần được lan tỏa

Ngày 12/1/2002, Hội Bảo trợ Khuyết tật và trẻ mồ côi phối hợp với Công ty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông, Tập đoàn Đông Âu trao quà, sổ trợ cấp cho 125 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Đại diện Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông trao quà, học bổng cho các trẻ mồ côi nhân dịp Tết Nguyên đán 2020. Ảnh: VT

Những ngày cuối năm cận kề, những món quà, sổ trợ cấp học bổng của các doanh nghiệp, mạnh thường quân đã đưa đến với 125 học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xứ Thanh. Những món quà ý nghĩa là nguồn động viên tinh thần làm vơi đi những mất mát, khó khăn, tiếp thêm động lực để các em học sinh mồ côi cha mẹ vươn lên trong học tập, thực hiện ý nguyện của các mạnh thường quân mong mỏi các cháu sẽ trở thành những người có ích cho xã hội.

Như thường lệ, năm nào cũng vậy cứ vào dịp cuối năm Công ty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông cũng phối hợp với Hội Bảo trợ Khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức “Tết ấm tình thương” cho các cháu học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được doanh nghiệp này đỡ đầu. Không giấu được xúc động tại buổi lễ “Tết ấm tình thương”, hàng 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi xem clip “Gia đình Tiến Nông” nói về cuộc đời ông Nguyễn Xuân Cộng, một người mồ côi cả cha lẫn mẹ từ nhỏ.

Vượt qua những khó khăn, gian nan, thử thách của cuộc đời, ông Cộng đã cố gắng học hành, làm việc, tiếp thu những tri thức của cuộc sống, với khát khao làm giàu chính đáng. Sau nhiều năm cống hiến ở xưởng cưa Mật Sơn Thanh Hóa, đến 50 tuổi, nắm bắt được chủ trương đổi mới, tạo điều kiện làm kinh tế của Đảng, Nhà nước ta, ông Cộng đã mạnh dạn xin nghỉ hưu trước tuổi để ra làm kinh tế tư nhân.

Các trẻ mồ côi xúc động khi xem clip về ông Nguyễn Xuân Cộng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông, một trẻ mồ côi từ nhỏ, vượt lên khó khăn, vươn lên làm giàu chính đáng. Ảnh: VT

Sau khi kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau trên thị trường, ông Cộng nhận thấy mặt hàng phân bón là rất cần thiết cho người nông dân. Nắm bắt thời cơ này, ông Cộng cùng gia đình đã chuyển sang kinh doanh mặt hàng này, sau đó năm 1995 ông thành lập Xí nghiệp sản xuất phân bón Tiến Nông. Thời gian đầu, tuy còn khó khăn về vốn, kiến thức, kinh nghiệm, nhưng sau đó bằng sự kiên trì, quyết tâm học hỏi, ông Cộng cùng các thành viên của xí nghiệp đã cho ra đời sản phẩn phân lân nung chảy bằng nhiệt lò cao.

Kể từ đây, thương hiệu phân bón Tiến Nông được nhân dân trong tỉnh và cả nước biết đến bởi sản phẩm chất lượng và là người bạn đồng hành của nhà nông. Kể từ đây, ông Nguyễn Xuân Cộng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông được nhiều người trong cả nước biết đến với sản phẩm phân bón Tiến Nông. Tiếp nối truyền thống cha ông, ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng Giám đốc Công ty này, người con trai của ông Cộng đã cùng với cha mình “tiếp lửa”, “chèo lái” con thuyền Tiến Nông ngày càng phát triển vượt bậc.

Khi có “của ăn của để”, với mong muốn những đứa trẻ mồ côi, không may mắn như ông Cộng khi xưa, nhưng có ý trí vượt khó, học giỏi, làm giàu, ông Cộng và người con trai Nguyễn Hồng Phong đã nhận đỡ đầu 85 cháu học sinh mồ côi cha mẹ, hỗ trợ học bổng cho các em vươn lên trong học tập. Từ đó đến nay, những đứa trẻ này đều được coi là những người con trong gia đình của Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông.

Đại diện Tập đoàn Đông Âu lên trao quà, học bổng cho các cháu học sinh được nhận đỡ đầu. Ảnh: VT

Thấy mô hình giúp trẻ em mồ côi nghèo vượt khó, ông Nguyễn Hồng Phong đã tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp thành đạt trên địa bàn thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn như “Gia đình Tiến Nông” đang cưu mang, giúp đỡ. Thấu hiểu những tình cảm tốt đẹp này, ông Cao Hoàng Đức, Chủ tịch Tập đoàn Đông Âu cũng đã đón nhận, đỡ đầu, bảo trợ, nuôi dưỡng 30 trẻ mồ côi đến 18 tuổi. Đây là niềm vui, đầy ý nghĩa đối với những em học sinh được Tập đoàn này nhận đỡ đầu.

Ngày 12/1/2020, khi Tết Nguyên đán 2020 đã cận kề, Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông và Tập đoàn Đông Âu đã phối hợp với Hội Bảo trợ Khuyết tật và trẻ mồ côi tổ chức buổi lễ “Tết ấm tình thương” cho các em học sinh mồ côi cha mẹ được nhận đỡ đầu.

Tại chương trình, 125 trẻ mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã được trao học bổng và quà Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Trong đó, Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông đang nhận đỡ đầu, chăm sóc, nuôi dưỡng 85 trẻ; Công ty CP Tập đoàn Đông Á nhận đỡ đầu 30 trẻ.

Mong rằng trong thời gian tới, những cái “Tết ấm tình thương” như thế này sẽ được nhân rộng nhiều hơn nữa trong cộng đồng doanh nghiệp xứ Thanh.

Văn Thanh

0 Reviews

Write a Review

tintucvietnam

Read Previous

Doanh thu giảm sút, Louis Vuitton muốn đóng cửa hàng loạt cửa hàng tại Hồng Kông

Read Next

Hạn hán nghiêm trọng sẽ đẩy giá nông sản tăng cao tại Thái Lan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *