in

Nhìn mâm cơm đạm bạc, tôi nói đùa một câu, nào ngờ em dâu lại trả lời như tát vào mặt tôi

Không ngờ câu trả lời của em dâu lại khiến tôi mất ăn mất ngủ đến vậy.

Hè đến, vợ chồng tôi ngỏ ý muốn cho cháu về quê chơi với ông bà. Bố mẹ tôi rất vui mừng vì cháu ngoại ở xa, đến hè về chơi hẳn một tháng. Ông bà lại tất bật cơm nước, làm gà làm vịt liên hoan một bữa, vợ chồng tôi ăn uống xong, gửi con cho ông bà và nhờ vợ chồng em trai thi thoảng kiểm tra, ôn luyện kiến thức cho cháu.

Do công việc trên thành phố vẫn còn bộn bề nên chúng tôi xin phép đi ngay. Vợ chồng em trai tôi cũng rất thoải mái, biết điều và chiều chuộng cháu, chúng tôi khá yên tâm. Thi thoảng lên mạng, tôi lại thấy em dâu đăng ảnh mấy cậu cháu đang chơi đùa rất vui vẻ. Nỗi nhớ con gần như tan biến hết.

Hôm vừa rồi tôi có về quê, tính từ ngày gửi con cho bố mẹ và vợ chồng em trai đã được gần 1 tháng. Thấy mẹ, con bé chạy ùa ra ôm chặt. Chắc nó nhớ mẹ lắm rồi. Con bé thủ thỉ rằng ăn cơm xong cho con về với mẹ luôn nhé. Ở đây chẳng thích tí nào. Tôi cho rằng do không quen nơi ở nên con mới nói thế. 

Nhìn mâm cơm đạm bạc rồi nói đùa, tôi choáng váng khi nghe câu nói thản nhiên của em dâu - Ảnh 1.

Em dâu liếc xéo tôi rồi nói kháy tôi trước mặt mọi người (Ảnh minh họa).

Bữa cơm dọn ra, cả nhà 6 người lớn và 2 đứa trẻ con nhưng chỉ có nồi cơm, 1 đĩa thịt luộc, 1 đĩa đậu phụ rán, đĩa rau luộc và bát nước canh sấu. Tôi nhìn mâm cơm rồi đùa, nhà mình bao năm vẫn ăn thanh đạm vậy nhỉ?

Tôi vừa dứt lời thì em dâu liếc xéo tôi rồi thủng thẳng đáp lời:

– Vâng, ở quê khó khăn nên có gì ăn nấy chị ạ. Không nên đòi hỏi nhiều quá. Với lại thêm người ở cùng thì người đi chợ cũng phải có thêm tiền để mua thức ăn, chứ không thì cũng chỉ có vậy thôi!

Tôi giật bắn mình. Lời em dâu nói ra nhắm vào tôi chứ chẳng ai khác. Đúng là khi đưa con về gửi bố mẹ và vợ chồng em trai, tôi không đưa cho em dâu đồng nào đi chợ mua thức ăn cả. Nhưng cũng không ngờ vì chuyện đó mà cô ấy đem ra nói kháy tôi ngay trong bữa cơm, trước mặt cả nhà.

Trong việc này quả thật tôi sai khi đã quá vô tâm. Nhưng em dâu cũng không vừa khi nói lại chị chồng như thế. Chắc vì tôi vô tâm trong chuyện này nên cô ấy mới xử lý bằng cách cho cả nhà ăn uống đạm bạc để “dằn mặt” chị chồng. Tôi có nên đón con về luôn không và nên nói gì với em dâu để dễ nhìn mặt nhau về sau này?

(thanhthao88…@gmail.com)

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Con gái Hiệp Gà 17 tuổi: Phổng phao, cao lớn, được khuyên đi thi Hoa hậu

SHB tích cực góp phần cùng cả nước chiến thắng Covid-19