in

Nhiều kế hoạch kinh doanh của Kido bị trì hoãn do dịch bệnh

Kế hoạch tung các sản phẩm mới của Liên doanh nước giải khát Vibev bị hoãn sang quý III thay vì có mặt trên thị trường trong tháng 5, 6.

Đây là phản hồi của Tổng giám đốc Trần Lệ Nguyên tại đại hội cổ đông Công ty Cổ phần Tập đoàn Kido trước chất vấn của cổ đông về chiến lược phát triển của Công ty TNHH Liên doanh nước giải khát VINAMILK – KIDO (Vibev) sau một năm thành lập.

Theo đó, ông Nguyên cho biết, nếu không xuất hiện dịch bệnh, các sản phẩm cà phê, nước trái cây, sản phẩm từ sữa, bánh tươi, bánh khoai tây đã có mặt trên thị trường Việt Nam từ tháng 5, 6. Tuy nhiên, dịch bệnh quá phức tạp khiến công ty phải trì hoãn mọi kế hoạch. Nếu dịch bệnh sắp tới được kiểm soát, có thể trong tháng 7 các sản phẩm này sẽ xuất hiện trên thị trường.

“Tới nay nhóm sản phẩm này chưa có mặt trên thị trường do các địa phương thực hiện giãn cách xã hội”, ông Nguyên nói và cho rằng, chậm nhất là trong quý III công ty sẽ ra mắt hàng loạt sản phẩm mới. Đồng thời, công ty sẽ mở rộng danh mục sản phẩm snacking thông qua hợp tác liên doanh với ngoài nước.

Ông Nguyên trả lời chất vấn cổ đông tại đại hội trực tuyến sáng 22/6. Ảnh: Ngọc Anh.

Ông Nguyên trả lời chất vấn cổ đông tại đại hội trực tuyến sáng 22/6. Ảnh: Ngọc Anh.

Bên cạnh việc ra mắt hàng loạt sản phẩm bánh kẹo, nước giải khát thì với ngành dầu ăn, Kido sẽ tung ra thị trường các sản phẩm bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức đề kháng cho người dân, đẩy mạnh các sản phẩm cao cấp và phát triển các hoạt động mở rộng thị phần trên kênh. Hãng này hướng đến trở thành đơn vị dẫn đầu không chỉ trong ngành dầu ăn ở Việt Nam mà còn mở rộng sang các ngành hàng khác trong lĩnh vực thực phẩm thiết yếu.

Với ngành kem, mặc dù biến động giá nguyên liệu nhưng tập đoàn này cho biết vẫn sẽ kiểm soát chặt chẽ, cân đối chi phí để đảm bảo cho hoạt động sản xuất, kinh doanh diễn ra hiệu quả. Đồng thời, công ty sẽ nghiên cứu và đưa ra các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, nhất là giới trẻ. Hiện, thị phần ngành kem đã tăng từ 41,4% lên 43,5%, tiếp tục dẫn đầu thị trường.

Riêng với ngành F&B, giữa tháng 6, Kido công bố mở chuỗi bán lẻ Chuk Chuk (kinh doanh các sản phẩm kem, café, thức uống từ trà, bánh…). Hãng này kỳ vọng sẽ mở được khoảng 1.000 chuỗi cửa hàng vào 2025 với mục tiêu đạt doanh thu 7.800 tỷ đồng. Ngoài ra, trong giai đoạn 2021 – 2023, Chuk Chuk sẽ kết hợp với một số đối tác nước ngoài để phát triển mở rộng sang các nước châu Á bằng việc triển khai chính sách nhượng quyền thương hiệu theo tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ đối tác về mặt hình ảnh và chiến lược hoạt động.

Về kế hoạch M& A, ông Nguyên cho rằng, năm ngoái công ty đã thông qua sáp nhập KDF vào KDC. Còn với Tường An dự kiến trong năm nay, tuy nhiên, kế hoạch này còn phụ thuộc vào SCIC. Hiện, tổ chức này đang nắm giữ 36% cổ phần TAC.

Năm 2021, Kido đặt kế hoạch doanh thu 11.500 tỷ đồng, tăng 38,2% so với năm 2020, lợi nhuận trước thuế 800 tỷ đồng, tăng 92% so với năm 2020. Doanh nghiệp dự kiến chia cổ tức năm 2021 là 16%. Trong đó, chia bằng cổ phiếu là 10% trên mệnh giá cổ phần, tức cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu sẽ nhận được 1 cổ phiếu thưởng. 6% còn lại là cổ tức tiền mặt, tương đương 600 đồng một cổ phần.

Thi Hà

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Người mẹ trong ‘Cây táo nở hoa’ gây bức xúc

Nghệ sĩ hỗ trợ người dân tiêm vaccine Covid-19