in

Nhan sắc xinh đẹp, cuốn hút của nữ cơ trưởng “đình đám” Ấn Độ

Dân trí

Zoya Agarwal là một trong những phi công nổi tiếng nhất Ấn Độ hiện nay. Cô là nữ phi công trẻ nhất ở Ấn Độ lái chiếc Boeing 777 vào năm 2013.

Cơ trưởng xinh đẹp Zoya Agarwal

Zoya Agarwal là một phi công của hãng hàng không Ấn Độ. Cô là nữ phi công trẻ nhất ở Ấn Độ lái chiếc Boeing 777 vào năm 2013. Vào ngày 9 tháng 1 năm 2021, cô đã cầm lái chuyến bay 17 giờ giữa San Francisco (Mỹ) và Bengaluru (Ấn Độ) với một phi hành đoàn toàn nữ.

Cơ trưởng Zoya Agarwal của Air India chia sẻ với báo giới rằng, cô mơ ước trở thành phi công từ khi còn bé. Zoya Agarwal kể lại: “Vào những năm 90, tôi lớn lên trong một gia đình trung lưu, điều đó có nghĩa là bạn không được phép ước mơ vượt quá khả năng của mình. Tuy nhiên, khi 8 tuổi, trong một lần tôi đi ra sân thượng nhìn thấy những chiếc máy bay trên bầu trời. Khi đó tôi tự nhủ: “Có lẽ khi mình bay cùng một trong những chiếc máy bay đó, mình có thể chạm vào những vì sao”.

Nhan sắc xinh đẹp, cuốn hút của nữ cơ trưởng đình đám Ấn Độ - 1

Zoya Agarwal – cơ trưởng xinh đẹp của Hàng không Ấn Độ.

Ban đầu, Zoya Agarwal khá do dự khi nói với cha mẹ về ước mơ của mình – đặc biệt là khi Zoya nghe thấy mẹ cô nói rằng cô sẽ phải sớm kết hôn, gả tới một gia đình tốt khi cô lớn lên. Tuy nhiên, Agarwal kể lại rằng cô “không thể kìm lòng” sau khi hoàn thành lớp 10 và nói với cha mẹ rằng cô muốn trở thành một phi công. Khi đó, mẹ cô bắt đầu khóc còn cha cô lo lắng về chi phí đào tạo phi công.

Zoya Agarwal kết thúc chương trình học lớp 12 với bằng tốt nghiệp xuất sắc và cô chọn môn vật lý để thi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, cô đăng ký một khóa học hàng không – được trả bằng số tiền mà cô đã dành dụm trong nhiều năm.

Tiết lộ về nữ cơ trưởng xinh đẹp Zoya Agarwal

Trong ba năm, Zoya Agarwal theo học đại học và sau đó bắt đầu tham gia khóa học hàng không của mình ở khu vực khác của thành phố. Cô thường về đến nhà vào khoảng 10 giờ tối và sau đó hoàn thành bài tập của mình.

Nhan sắc xinh đẹp, cuốn hút của nữ cơ trưởng đình đám Ấn Độ - 2

Zoya Agarwal mơ ước thành phi công từ năm 8 tuổi. 

“Khi tôi đứng đầu lớp tại trường đại học, tôi đã đến gặp bố và hỏi: “Bây giờ, bố có cho phép con theo đuổi ước mơ của mình không?” Dù do dự nhưng bố vẫn đồng ý, ông vay một khoản tiền để trả cho khóa học của tôi. Tôi đã đặt hết tâm huyết của mình vào đó và hoàn thành xuất sắc”.

Zoya Agarwal đã phải đợi hai năm để có cơ hội việc làm. Khi Air India tuyển dụng 7 phi công, Agarwal phải đã cạnh tranh với 3.000 người khác. Bốn ngày trước vòng phỏng vấn của Zoya Agarwal, cha cô bị đau tim nhưng ông vẫn hối thúc con gái đến Mumbai và tham gia kỳ thi của mình. “Ở đó, tôi đã hoàn thành tất cả các vòng thi và trở thành thành viên của hãng hàng không Ấn Độ. Năm 2004, tôi bay chuyến bay đầu tiên đến Dubai. Cuối cùng thì tôi cũng đã chạm vào những vì sao”, Agarwal chia sẻ với tờ Humans of Bombay.

Nhan sắc xinh đẹp, cuốn hút của nữ cơ trưởng đình đám Ấn Độ - 3

Zoya Agarwal truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ khác.

Với sự nỗ lực và chăm chỉ, Zoya Agarwal nhanh chóng gặt hái những thành công của riêng mình. Zoya Agarwal trả hết các khoản vay của cha và mua hoa tai kim cương cho mẹ. Trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19, Agarwal thậm chí còn tình nguyện chỉ huy các chiến dịch cứu hộ, các chuyến bay giải cứu.

Năm 2021, Zoya Agarwal gây ấn tượng khi trở thành cơ trưởng trên chuyến bay thương mại từ Ấn Độ tới Mỹ. Sau khi kết thúc thành công chuyến bay kéo dài 17 giờ, cô và các thành viên nữ khác của phi hành đoàn đã được chào đón tại sân bay với các biểu ngữ và tràng pháo tay từ Air India.

Nhan sắc xinh đẹp, cuốn hút của nữ cơ trưởng đình đám Ấn Độ - 4

Zoya Agarwal (bên phải).

Sau chuyến bay này, Zoya Agarwal nhận được nhiều bức thư động viên, khen ngợi từ những người phụ nữ mà cô đã truyền cảm hứng.  Zoya Agarwal tâm sự: “Trong suốt những năm qua, không có gì đến với tôi một cách dễ dàng. Nhưng bất cứ khi nào tôi cảm thấy bế tắc, giấc mơ của tôi năm 8 tuổi lại lóe lên trước mắt tôi. Cô bé ấy có đủ can đảm để làm theo sự mách bảo của trái tim mình và đó là điều tôi muốn được làm, trong suốt cuộc đời mình”.

Zoya Agarwal truyền cảm hứng cho các cô gái trẻ

Vĩnh Ngọc

Theo Ndtv 

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Chuyển khoản mừng sinh nhật con trai bạn thân, vợ lặng người phát hiện bí mật không ngờ

Giá xăng sẽ tăng trở lại vào ngày mai?