in

Nhận điện thoại của con trai, tôi tức tốc chạy qua nhà chồng rồi rơi nước mắt với những gì trông thấy

Tôi ôm con trai vào lòng, khóc nức nở vì thương con, xót con.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Sau 6 năm chung sống, vợ chồng tôi đã ly hôn. Chồng cũ nhận nuôi con trai, tôi nuôi con gái. 2 năm nay, tôi vẫn sống độc thân để chăm sóc cho con và cũng chưa từng có ý định đi bước nữa. Nhưng chồng tôi thì khác, anh quen hết người này đến người khác, bỏ bê con trai cho ông bà nội.

Hiện tại, anh ta đã dẫn một người phụ nữ khác về sống chung nhà, không cưới hỏi gì cả. Hàng tuần, tôi sẽ đưa con gái đến thăm anh trai một lần. Nhìn hai đứa nhỏ chơi đùa, tôi lại cay đắng. Người mới của chồng cũ rất ghét tôi và hay dùng những lời lẽ mỉa mai nhắm vào 3 mẹ con tôi.

Nhận điện thoại của con trai, tôi tức tốc chạy qua nhà chồng rồi rơi nước mắt với những gì trông thấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, khi đang ăn cơm tối thì tôi nhận được điện thoại của con trai. Thằng bé khóc lóc nói bị dì đánh, tay rất đau. Tôi vội vã chạy đến nhà chồng. Nhìn con trai khóc sưng mắt, trên bàn tay vẫn còn vết bầm, tôi giận điên người. Sau khi mắng mỏ người mới của chồng một trận, tôi ôm con mà khóc.

Hướng Dương ơi, tôi rất muốn đón con trai về sống chung. Nhưng tôi chỉ làm công nhân, không thể nuôi nổi hai đứa con. Chồng cũ cũng sẽ không cho tôi đón con đi. Mà để con sống với người đàn bà đó, tôi rất sợ. Tôi phải làm gì đây chị? (honghoa…@gmail.com)

Nhận điện thoại của con trai, tôi tức tốc chạy qua nhà chồng rồi rơi nước mắt với những gì trông thấy - Ảnh 3.

Chào bạn,

Hướng Dương rất thấu hiểu cho sự rối bời và tâm trạng đau khổ của bạn hiện tại. Nhưng bạn nên bình tĩnh và có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với chồng cũ và người mới của anh ấy.

Trước hết, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân con bị cô ấy đánh. Nếu như bé phạm phải lỗi gì đó quá lớn, bạn cần phối hợp với chồng cũ để giáo dục con. Tuy nhiên, hãy mạnh mẽ, cương quyết lên tiếng phản đối việc dùng vũ lực với con. Bởi đó là cách giáo dục sai lầm, gây tổn thương thể xác và tâm lý cho trẻ. Bạn nên nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của một người cha để chồng cũ hiểu rõ vấn đề.

Bạn muốn đón con về sống chung, 3 mẹ con nương tựa vào nhau. Nhưng trước khi quyết định, bạn cần hỏi ý kiến của con trai và tôn trọng ý kiến của con. Nếu như bé đồng ý về với mẹ, bạn hãy bàn bạc với chồng cũ về việc đón con và tiền chu cấp nuôi dưỡng hàng tháng. Đây sẽ là số tiền giúp trang trải cuộc sống, học phí của con khi về bên bạn, giảm đi một phần gánh nặng kinh tế cho bạn. Khi bé về sống với bạn, ba bé vẫn có quyền thăm nom như bình thường. Nếu như bé không muốn về với mẹ vì những lý do riêng, bạn hãy khéo léo nhờ bố mẹ chồng chăm sóc, giáo dục và bảo vệ con. Bạn cũng nên thường xuyên đến thăm, hỏi han về tình hình cuộc sống của con để có thể can thiệp đúng lúc và đúng cách.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tọa đàm cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả

Phía Phi Nhung lên tiếng về thời điểm sẽ trả lại tiền cát xê cho gia đình Hồ Văn Cường