in

“Nhà quê mới ăn cơm với ốc”, mẹ chồng nói như chém đinh chặt sắt khiến tôi ức nghẹn

Khác máu tanh lòng đã là một chuyện, nhưng mẹ chồng tôi còn mắc “bệnh nhà giàu”. Lấy chồng không môn đăng hộ đối đúng là sai lầm!

Ngày Kiên đến thăm nhà, bố mẹ tôi rất ngại khi thấy anh là một chàng công tử quần là áo lượt. Tôi cũng nhiều lần muốn chia tay Kiên, bảo anh tìm người phụ nữ khác xinh hơn tôi, gia cảnh giàu có hơn tôi để xứng đáng với xuất thân của anh. Nhưng Kiên không đồng ý, anh nhất quyết muốn lấy tôi làm vợ, nên tôi đã cố gắng vượt qua tất cả để bước vào cửa nhà hào môn.

Không ngoài dự đoán của tôi, mẹ chồng khinh gia đình tôi ra mặt. Ban đầu bà phản đối kịch liệt, nhưng vì Kiên là con trai duy nhất, anh lại là người thừa kế sản nghiệp gia đình, bố chồng lại ủng hộ mối quan hệ của vợ chồng tôi nên cuối cùng đám cưới cũng diễn ra với gương mặt như đâm lê của mẹ Kiên trên sân khấu.

Tôi biết mẹ chồng khó tính và không ưng con dâu nên tôi cũng cố gắng hết sức để bà bớt trách móc. Thi thoảng tôi cũng bị bà bắt lỗi linh tinh, nhưng có chồng và bố chồng bênh nên cũng không đến mức quá tệ.

"Nhà quê mới ăn cơm với ốc!" - mẹ chồng nói như chém đinh chặt sắt khiến tôi ức nghẹn - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Nhưng đến bữa cơm tối hôm nay thì tôi thực sự nghĩ đến chuyện sẽ rời bỏ căn nhà hoa lệ nhưng đầy sự khinh miệt này. Tôi mới nghỉ làm ở nhà lo việc nội trợ theo đúng ý mẹ chồng, nên 1 tuần nay tôi chăm chỉ đi chợ về nhà tự nấu nướng, dù trong bếp đã có người giúp việc.

Dạo này trời nóng nực nên tôi liên tục phải nghĩ cách đổi món cho cả nhà ăn, phải chọn món nào thanh mát nhẹ nhàng không mẹ chồng lại chửi tôi là đứa vụng thối vụng nát, đàn bà con gái không biết lựa mâm cơm. Sáng đi chợ thấy có mớ ốc tươi, bất chợt tôi nghĩ ra món ốc xào cà tím lá lốt mẹ tôi hay làm vào những buổi chiều mùa hè. Món này ở trên thành phố gần như không có, chắc mẩm mẹ chồng sẽ thích khi đổi khẩu vị nên tôi mua một túi ốc to mang về.

Ốc đã làm sạch sẵn nên tôi chỉ việc rửa sạch rồi nấu, chừng nửa tiếng là xong xuôi. Vui vẻ bày đồ ăn thơm nức lên bàn, tôi mời cả nhà xuống bếp ăn cơm. Thế nhưng, vừa nhác trông thấy đĩa ốc xào, mẹ chồng tôi hất nguyên món ấy vào thùng rác.

– Cô cho nhà tôi ăn cái thứ của nợ gì đây? Chỉ có nhà quê mới ăn món ốc thôi nhé! Đúng là cái thứ con nhà không được dạy dỗ tử tế, đến mâm cơm cũng lấy cái đồ vớ vẩn nhặt ngoài ao ngoài ruộng mang về.

Tôi sốc không nói nên lời, nhìn mẹ chồng khinh bỉ món ăn gắn bó với tuổi thơ mình mà cay đắng. Từng giọt nước mắt lăn dài, chồng tôi ôm lấy vợ an ủi nhưng tôi vẫn thấy tổn thương vô cùng. Làm dâu nhà giàu ai bảo sướng, tôi nhường chỗ cho các chị ham thích đây này!

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đề xuất ‘tiêm vaccine gấp’ cho lao động ngành bán lẻ

Tạm dừng các chuyến bay giữa Hải Phòng và TPHCM vì Covid-19