in

Nhà chồng ghét tôi vì chuyện của em trai anh

Tôi 28 tuổi, kết hôn tháng 12 vừa rồi sau khi quen anh 9 năm. Anh là người hiền lành, chịu khó, thương và chiều tôi.

Sau khi bôn ba ở TP HCM, anh đã về quê cất nhà trên miếng đất cha mẹ cho được hai năm rồi. Trong hai năm này, hai anh em anh ở với nhau do ba mẹ ly dị. Em không làm gì, chỉ ăn và chơi, anh khuyên bảo mà em không nghe, dần dà anh cũng bỏ qua vì đi làm về cũng mệt rồi. Sau đó chúng tôi lấy nhau, 3 tháng sau sắp xếp việc ở thành phố rồi tôi về hẳn với anh.

Thời điểm này em chồng có lên TP HCM ở với mẹ chồng hai tháng, đi làm 15 ngày chịu cực không nổi rồi lại về ở với chúng tôi ngay đợt dịch Covid-19 bùng phát. Em không thay đổi gì, ban đêm chơi điện thoại suốt, ban ngày ngủ đến 2-3h chiều. Việc nhà cửa, cơm nước, vườn tược, chăm gà… một tay tôi làm, em không phụ gì, ngay cả ăn cơm xong còn để bát cho tôi rửa, đồ đạc tôi cũng giặt.

Đỉnh điểm là hôm nay, chồng làm về thấy mình tôi lủi thủi làm vườn lúc chập tối, cộng thêm tôi cằn nhằn việc em chồng không phụ, còn em trai lại đang nằm chơi điện thoại, vậy là anh la mắng em một trận, nói em không ở được thì lên ở với mẹ.

Lần đầu tôi thấy chồng tức như vậy vì bản tính anh rất hiền. E chồng gọi điện mách mẹ, nói bị anh chị đuổi. Mẹ chồng, bà ngoại chồng, họ hàng gọi điện la mắng tôi, mẹ chồng bảo: “Không được la nó, phải nói ngon ngọt, nó về chơi do dịch Covid. Em nó không làm thì thôi, sao bắt nó làm rồi la mắng”, “Vợ chồng tụi bay kỳ vậy”, “Nó bị trầm cảm do cha mẹ ly dị, tụi bay biết vậy phải chịu chứ”…

Thật sự qua quan sát của tôi, em chồng không trầm cảm mà là lười, ỷ lại được nuông chiều nên sống không có trách nhiệm, 18 tuổi vẫn còn bám mẹ. Giờ mẹ chồng bên ngoại, nhà chồng cho là tôi xúi chồng chửi mắng em chồng, rồi nói nọ kia để đuổi em đi.

Tôi thấy buồn, bản thân học hành đàng hoàng, làm văn phòng lương mười mấy triệu mà bỏ hết để về bên anh. Tôi cũng lễ phép, ăn nói không hỗn hào, không biết nịnh, gì cũng cho qua dù nhiều lần mẹ chồng nói làm tổn thương. Chồng tôi quá tốt, tôi không thể bỏ anh ấy được, anh cũng rất tội. Trong hoàn cảnh này, tôi phải làm sao?

Quỳnh

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Diva Thanh Lam sắp lên chức bà ngoại, Hồng Nhung và loạt sao chúc mừng

Tôi không trách mẹ dù có thể phải dùng cả đời để trả nợ